Bơ
Cách bổ bơ nhanh và đẹp mắt, bạn phải bổ đôi quả bơ rồi bỏ hạt, bổ thành miếng nhỏ, tiến hành bóc vỏ cho sạch sẽ.
Cam
Trên đây là hai hình thức bổ cam. Cách bổ ngang quả cam khi ăn cũng tiện cho việc bóc vỏ và bỏ hạt.
Xoài
Với xoài, bạn cắt lấy 2 má xoài, dùng dao chia má xoài thành những ô nhỏ. Tiếp đó, bạn lật ngửa phần vỏ xoài và tách phần thịt quả để ra đĩa trông rất đẹp mắt.
Dưa hấu
Dưa hấu không khó bổ nhưng nếu không cẩn thận nước sẽ rơi ra ngoài. Bạn hãy lấy một khay để bổ dưa. Sau đó, bạn đặt dưa đứng thẳng và dùng dao loại bỏ phần vỏ. Tiếp theo, đặt dưa ngang và chia quả dưa thành nhiều phần. Từng phần đó bạn lại bổ ngang và bổ dọc thành những miếng dưa tùy thích.
Dứa
Cách bổ dứa nhanh, bạn đặt dọc quả dứa và bổ chúng thành 6 miếng nhỏ. Và dùng dao gọt bỏ phần vỏ bên ngoài. Tuy nhiên, cách gọt này sẽ làm thần thịt dứa hao đi đáng kể. Cuối cùng hãy cắt dứa thành những miếng nhỏ và trình bày ra đĩa.
Táo
Với quả táo, bạn cắt bỏ đầu và đuôi, cắt chữ V loại bỏ lõi táo. Sau đó, bạn cắt chéo 1 đường dọc hết miếng táo. Rồi bạn xoay ngang cắt thành các miếng đều nhau. Bây giờ, bạn gọt vỏ từng miếng một đến vết cắt vừa nãy thì bỏ vỏ. Sau khi cắt xong bạn sẽ có những miếng táo trông rất đẹp mắt.
>>> Cách nhận biết hoa quả chín cây hay chín thuốc cực đơn giản
Minh Vân (t/h)