Nguyên liệu:
- 2 củ khoai tây.
- Dầu ăn để chiên.
- 1 con dao gọt củ quả 1 con dao gọt hoa quả bình thường.
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Dùng dụng cụ cắt hoa quả lượn sóng (như hình) thái đảo chiều củ khoai tây, 1 ngang 1 dọc sẽ ra hình lưới.
Mẹ thái ngang củ khoai tây, sau đó chuyển chiều 90 độ xoay dọc rồi thái tiếp thì sẽ ra khoai hình caro nhé.
Bước 2: Sau khi thái khoai xong, bạn ngâm vào nước muối pha loãng và thả ít đá viên ngâm khoảng 30 phút để khoai không bị thâm và giòn hơn. Rửa khoai thật sạch đến lúc nước trong để khi chiên khoai được giòn. Sau đó cho ra rổ dội qua nước sôi để lúc chiên không bị bắn dầu.
Bước 3: Khoai ráo nước mẹ có thể lắc khoai với bột phomai, đường xay hoặc gói bột canh mì tôm để tạo ra các vị bim bim khác nhau.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, lượng dầu ăn sao cho khoai tây ngập kín trong dầu, khoai sẽ không bị cháy. Dầu sôi, lửa lớn, cho từng lớp khoai vào chiên. Khi khoai chín vàng nổi lên mẹ vặn nhỏ lửa và vớt khoai ra cho vào giấy thấm dầu.
Ngoài ra các bạn có thể cho khoai vào quay trong lò vi sóng.
Khoai tây chín bạn có thể cho bé ăn liền hoặc cho bé chấm với phomai hay sốt mayonnaise hoặc tương cà chua cũng rất ngon.
Chúc các mẹ thành công với món bim bim khoai tây hấp dẫn này!
>>> Xem thêm:
Khám phá món "cơm nhão" nổi tiếng nhiều người mê
Những món chè lạ giải nhiệt ngày oi bức
Cách làm kem chuối lạc thơm ngậy giải nhiệt ngày hè
Nha Trang (th)