Cách làm mứt dâu tây đỏ mọng đãi khách Tết này

Tết Bính Thân 2016 đang đến gần, hãy dành cho gia đình món mứt dâu tây chua chua ngọt ngọt vô cùng độc đáo này!
Cách làm mứt dâu tây đỏ mọng đãi khách Tết này

Mứt dâu hay còn gọi là jam dâu là một trong những thức ăn được các trẻ yêu thích.

Để có hủ mứt dâu ngon, để lâu không hư, mời bạn tham khảo công thức của mình nhé.

Cách 1:

Nguyên liệu:

1k đường trắng tinh ( tốt nhất nên chọn loại đường biên hòa)

1kg dâu tây ( nên chọn quả tươi, mọng)

Vani, 1 quả chanh tươi

Cách làm:

Cách làm mứt dâu tây đỏ mọng đãi khách Tết này ảnh 1

- Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch sau đó ngâm vào nước muối khoảng 20 phút và vớt ra để ráo.

- Cắt đôi quả dâu tây cho vào 1 âu to và đổ đường vào trộn đều ngâm trong 2 tiếng.

- Sau khi ngâm 2h, lúc này nước quả dâu đã tiết ra hòa tan với đường đổ vào chảo bắt lên bếp vặn lửa nhỏ, đảo nhẹ.

Cách làm mứt dâu tây đỏ mọng đãi khách Tết này ảnh 2

- Đảo dâu tây nhẹ nhàng, khi thấy nước dâu gần cạn hết thì vắt nước chanh nước cốt chanh vào ( nước cốt chanh có tác dụng giúp đường không bị vón cục, và tạo vị chua thanh cho mứt dâu)

Tới khi đường kéo tơ, mứt dâu đã có độ dẻo vừa phải chúng ta cho thêm vani vào và tắt bếp. Cho mứt ra âu sạch để nguội trước khi thưởng thức hoặc cất giữ.

Mứt dâu tây có màu sắc khá bắt mắt và vị chua ngọt nhẹ nhàng vì vậy rất dễ kết hợp trong những món khai vị. Chỉ với những bước thật đơn giản chúng ta hoàn toàn có thể làm được mứt dâu tây thật ngon và bắt mắt này.

Cách 2:

Nguyên liệu:

- 200 gr dâu tươi

- 200 gr đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 hũ thủy tinh có nắp kín đã được tiệt trùng

Lưu ý, Lượng đường có thể gia giảm tùy thuộc vào dâu chua hay ngọt các bạn nhé.

Thực hiện:

Cách làm mứt dâu tây đỏ mọng đãi khách Tết này ảnh 3

- Dâu cắt bỏ phần cuốn, rửa sạch, để ráo. Sau đó thái miếng.

- Trộn đường và dâu vào chung 1 cái tô, mang bao tay bóp hơi nát các miếng dâu.

- Cho hỗn hợp dâu (bước 2) vào nồi, cùng với nước cốt chanh bắc lên bếp nấu với lửa không quá lớn.

Trong khi nấu thỉnh thoảng khuấy vài lần cho dâu không bị dính đáy nồi. Nấu khoảng 30-40 phút cho mứt hơi sánh lại là tắt bếp. Cho mứt vào hũ và đậy nắp thật chặt.

- Cho 2 hũ mứt dâu tây (jam) vào nồi, đổ nước ngập hũ, bắt lên bếp nấu 10 phút. Thời gian tính từ lúc nước sôi.

Cách làm mứt dâu tây đỏ mọng đãi khách Tết này ảnh 4

Sau khi nấu xong, bạn lấy hũ mứt dâu tây ra, lau khô, bảo quản nơi thoáng mát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt dâu tây này!

Vân Trang

Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
(Ngày Nay) - Chiều 22/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công, bổ nhiệm Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cho biết, nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2024), Trung tâm sẽ miễn vé cho du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại di sản Thành nhà Hồ.
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ Thế giới nâng cao nhận thức về kháng thuốc” từ ngày 18-24/11/2024 và Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động phòng, chống kháng thuốc lĩnh vực y tế giai đoạn 2024 – 2025.
Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hồ An Phong.
Hội nghị triển khai Chỉ thị 30/CT-TTg: Bước ngoặt quan trọng cho ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 21 và 22/11/2024, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 29/8/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Hội nghị được kỳ vọng trở thành bước đột phá, đặt nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp văn hóa. Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cũng cử đại diện tham dự hội nghị nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn để thúc đẩy công nghiệp văn hóa gắn liền với hợp tác toàn cầu.
Gia Lai : Ngôi cổ tự duy nhất được phong sắc tứ
Gia Lai : Ngôi cổ tự duy nhất được phong sắc tứ
(Ngày Nay) - Gia Lai hiện có hàng trăm ngôi chùa, trong đó có nhiều chùa đã qua trăm năm lịch sử. Nhưng chỉ duy nhất chùa Tân An (đường Nguyễn Thiếp, phường Tây Sơn, thị xã An Khê) được sự công nhận và ban tặng của hoàng gia nhà Nguyễn, gọi là sắc tứ.
Sắp xếp đơn vị hành chính của 12 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Sắp xếp đơn vị hành chính của 12 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
(Ngày Nay) - Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2023 - 2025 của 12 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, gồm: An Giang, Đồng Tháp, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Sơn La, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Trà Vinh, Vĩnh Phúc, giai đoạn 2023 – 2025.
Đặc sắc chương trình giao lưu "Sắc màu di sản"
Đặc sắc chương trình giao lưu "Sắc màu di sản"
(Ngày Nay) - Tối 21/11, tại hồ Nguyên Phi Ỷ Lan (thành phố Bắc Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức Chương trình nghệ thuật dân ca trên thuyền và giao lưu các miền di sản chủ đề "Sắc màu di sản".
Phật dạy 5 điều thân kính với làng xóm
Phật dạy 5 điều thân kính với làng xóm
(Ngày Nay) - Mối quan hệ làng xóm cũng có những nhiêu khê và phức tạp, nếu không khéo thì từ thâm tình lại hóa ra giận ghét, thậm chí là oán thù. Cho nên Đức Phật rất tinh tế khi dạy phải thân kính với bà con.
Học cách trân quý từng phút giây còn sống
Học cách trân quý từng phút giây còn sống
(Ngày Nay) - Khi tôi nghe thấy tin có người nào đó vừa mất đi, tin ấy với tôi như tiếng chuông thức tỉnh. Tiếng chuông đó là một lời nhắc nhở sâu sắc về sự mong manh của kiếp người.