Bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây để có được món mứt khoai tây hình bông hoa mai lại vô cùng dẻo thơm nhé!
1. Chuẩn bị
- Khoai tây 500g
- Đường kính trắng: 250g
- Nước vôi trong
- Vani
- Khuôn hình hoa mai.
Cách làm mứt khoai tây hình hoa mai tuyệt ngon đón tết.
2. Cách làm
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày khoảng 3mm, ngâm ngay trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm.
Bước 2: Dùng khuôn hoa cắt khoai thành hình hoa mai cho đẹp nhé!
Bước 3: Ngâm khoai trong nước vôi trong trong 1,5-2h. Khoai đã ngâm xong rửa sạch lại với nước lạnh.
Bước 4: Luộc khoai trong nước nóng trong 5 phút sau đó vớt ra.
Bước 5: Trộn khoai với đường, để khoai ngấm ít nhất 5h cho ngấm.
Bước 6: Cho khoai lên đếp, sên trên lửa nhỏ, đảo nhẹ tay để khoai không bị nát, đến khi khoai khô dần, đường bám đều bên ngoài khoai là được. Nếu thích bạn có thể thêm vài giọt vani cho mứt thơm.
Cuối cùng bạn chờ mứt khoai tây nguội bớt rồi bảo quản trong hộp kín bảo quản và ăn dần nhé! Chúc bạn thành công với món mứt khoai tây này!
P.V