Nguyên liệu
– 500 gam lạc (hạt to, đã tách vỏ)
– 300 đường cát
– 300 gam bột ngô
Cách làm
– Làm nóng chảo, cho lạc vào rang chín, đảo đều tay, để lửa vừa để lạc không bị cháy. Lạc chín, trút lạc ra đĩa.
– Cho bột ngô vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút.
– Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo. Cho đường vào và đun cho đến khi đường tan ra hết và sủi bọt tăm.
Cách làm mứt lạc cực đơn giản cho ngày tết.
– Các bạn lưu ý không để lửa to nhé, nếu không phần đường dưới sẽ bị cháy trước khi phần đường khác được tan chảy.
– Dùng thìa khuấy đều, đến khi đường như kéo tơ được thì bạn cho lạc vào chảo, đảo đều tay trong vài phút.
– Khi phần đường đã ngấm và bám xung quanh hạt lạc, bạn cho bột ngô vào chảo. Tiếp tục đảo đều tay. Thao tác này bạn cần thực hiện liên tục và nhanh nhé. Sau đó, tắt bếp, rây lạc cho bột thừa rơi bớt và để nguội.
– Món mứt lạc có thể bỏ vào lọ kín và dùng dần.
P.V