Cải thiện cuộc sống của những bé gái thất học ở Philippines

(Ngày Nay) - Ngày càng có nhiều người Philippines trẻ tuổi có cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao và cải thiện cuộc sống khi UNESCO, Bộ Giáo dục, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Trung tâm Sáng kiến và Công nghệ Giáo dục Ðông Nam Á (SEAMEO INNOTECH) khởi động dự án "Cuộc sống tốt hơn cho bé gái Philippines không được đến trường nhằm chống lại nghèo đói và bất công - ALS" vào giữa tháng 7 vừa qua.
Cải thiện cuộc sống của những bé gái thất học ở Philippines

Dự án nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho các bé gái sống trong nghèo đói thông qua việc thành lập và đưa vào hoạt động của một Trung tâm Giáo dục Bé gái. Hơn nữa, dự án cố gắng để tăng tỷ lệ xóa mù trong các bé gái không được đến trường. Dự án cũng nhằm nâng cao chất lượng kiến thức và kỹ năng giảng dạy của các giáo viên tham gia chương trình.

Dự án triển khai thí điểm tại thành phố Tacloban và thủ phủ Palo thuộc tỉnh Leyte.

"Giáo dục là một quyền cơ bản của con người, được Hiến pháp Philippines bảo vệ nhưng bất lợi về giới tính là một thực tế mà người Philippines, đặc biệt là giới trẻ vẫn gặp phải". Bộ trưởng Giáo dục Leonor Magtolis Briones nhấn mạnh.

Dự án được đặt ra rất nhiều thách thức mà người học phải trải qua, đặc biệt là các cô gái. Những thách thức này bao gồm các yếu tố kinh tế, sức khoẻ, xã hội và một số yếu tố khác. Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ dự án thông qua KOICA với tổng kinh phí trị giá 6 triệu đô la.

Đại sứ Hàn Quốc Kim Jae-Shin chia sẻ: "Chính phủ Hàn Quốc, thông qua KOICA, nhằm đưa giáo dục và y tế chất lượng cho tất cả mọi người. Cuộc sống tốt đẹp hơn dành cho những nữ sinh tham gia chương trình đồng nghĩa với việc thúc đẩy quyền được học hành, sức khoẻ và nghề nghiệp của các cô gái cùng với sự hỗ trợ của gia đình, trường học và cộng đồng. Với sự hỗ trợ, giáo dục và nguồn lực đúng đắn, các cô gái có quyền thay đổi cuộc sống của họ và được trang bị tốt hơn với các kỹ năng sống, thái độ và sự hiểu biết xã hội cần thiết để sống cuộc sống đầy đủ, hiệu quả và có ý nghĩa".

Dự án cổ vũ những cải cách đang được thực hiện trong hệ thống giáo dục của Philippines. Năm nay, lứa học sinh lớp 12 ở trường trung học phổ thông là lứa học sinh đầu tiên trải qua đầy đủ chương trình giảng dạy chuẩn từ lớp mẫu giáo đến lớp 12. Chương trình này được xây dựng với sự hõ trợ của UNESCO.

Giám đốc Văn phòng UNESCO tại Jakarta, Tiến sĩ Shahbaz Khan, đánh giá cao những nỗ lực trong hợp tác giữa Bộ Giáo dục Philippines và KOICA. "UNESCO cam kết hỗ trợ Chính phủ Philippines thông qua Bộ Giáo dục, Trong những nỗ lực nhằm đạt được mục tiêu 4 (trong những Mục tiêu Phát triển Bền vững của LHQ) -Chất lượng giáo dục. Và đặc biệt, UNESCO hỗ trợ Philippines trong nỗ lực xây dựng nền giáo dục cơ bản, dễ tiếp cận, tự do cho tất cả mọi người đặc biệt là những đứa trẻ nghèo khó, chịu nhiều mất mát trong xã hội".

Đại biểu tham quan các sản phẩm thân thiện với môi trường, được làm từ rơm.
Huế: Giúp người dân thay đổi hành vi trong phân loại rác tại nguồn
(Ngày Nay) - Sáng 9/12, Ban Quản lý Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" cùng Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" năm 2023.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
(Ngày Nay) - Ngày 09/12/2023, được sự cho phép của UBND tỉnh Bình Phước, UBND Huyện Đồng Phú phối hợp cùng Tập đoàn Trường Tươi, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ B58 và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ Công nhận 162 cây di sản Việt Nam và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba tại tiểu khu 379 rừng Mã Đà, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
(Ngày Nay) -  Trong tháng 11 năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân. Đồng thời, linh hoạt ứng phó với các đợt mưa lũ gây ngập lụt diện rộng tại miền Trung để vừa đảm bảo an toàn sử dụng điện khi ngập lụt, vừa hạn chế tối thiểu ảnh hưởng do mưa lũ.
Hai phạm nhân trốn trại đã bị bắt giữ.
Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam ở Hà Tĩnh
(Ngày Nay) - Vào hồi 1 giờ 45 phút ngày 9/12, lực lượng chức năng đã bắt được 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi cả 2 đang lẩn trốn ở vùng rừng núi thuộc xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau nhiều ngày nỗ lực truy tìm.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài
(Ngày Nay) -  Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp, hỗ trợ các địa phương xúc tiến, đàm phán, tư vấn chính sách, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi; tuyên truyền quảng bá về sự sẵn sàng của Việt Nam đón nhận làn sóng đầu tư thế hệ mới với các lợi thế về tiềm năng phát triển.
Phấn đấu trước năm 2030, tỉnh Bắc Ninh có 04 thành phố: Bắc Ninh, Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong.
Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030
(Ngày Nay) - Ngày 8/12, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1589/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó phấn đấu trước năm 2030 có 4 thành phố: Bắc Ninh, Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong; 2 thị xã: Quế Võ, Thuận Thành; 2 huyện: Lương Tài, Gia Bình. Tỉnh Bắc Ninh đạt tiêu chí đô thị loại I và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.