Các đại biểu tham dự diễn đàn. (Ảnh: Nhân Dân)
Nghiên cứu và phát triển ngành Việt Nam học
(Ngày Nay) - Theo GS.TSKH Vũ Minh Giang – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHQGHN, cần tăng tính hấp dẫn của nghiên cứu Việt Nam, áp dụng những kết quả nghiên cứu Việt Nam học để thích ứng với bối cảnh mới.
Một trong những lời phê của thầy Nguyễn Việt Phương
Thầy giáo trẻ ĐH Vinh gây bão mạng vì những lời phê bá đạo
(Ngày Nay) - “Chém gió vừa thôi”, “Em định sống như thế này đến bao giờ”, “Chữ chú như kiểu bay hơi với kết tủa không đều, ah ri mần răng viết bảng được”… đó là những lời phê cực kỳ bá đạo của thầy giáo trẻ trường Đại học Vinh gây bão mạng nhiều ngày nay.
Cải thiện cuộc sống của những bé gái thất học ở Philippines
Cải thiện cuộc sống của những bé gái thất học ở Philippines
(Ngày Nay) - Ngày càng có nhiều người Philippines trẻ tuổi có cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao và cải thiện cuộc sống khi UNESCO, Bộ Giáo dục, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Trung tâm Sáng kiến và Công nghệ Giáo dục Ðông Nam Á (SEAMEO INNOTECH) khởi động dự án "Cuộc sống tốt hơn cho bé gái Philippines không được đến trường nhằm chống lại nghèo đói và bất công - ALS" vào giữa tháng 7 vừa qua.
24 năm qua, Pả Hiếu đã giúp đỡ các cháu ở vùng biên giới Việt- Lào ăn học nên người
Ông lão 24 năm nuôi chữ cho trẻ nghèo vùng cao
(Ngày Nay) - Người đàn ông mang tên Pả Hiếu đã sẵn sàng cưu mang những trẻ vùng cao biên giới Việt- Lào về ở chung cùng gia đình mình, dù ông sống bằng đồng tiền trợ cấp xã hội ít ỏi. Với Pả Hiếu, ông cảm thấy hạnh phúc khi không để cái sự học của những đứa trẻ vùng cao phải dở dang vì khoảng cách địa lý hiểm trở.
Các em học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định được làm quen với bộ môn nghệ thuật đặc sắc đàn tranh
Toán học giao thoa nghệ thuật trong cuộc sống
(Ngày Nay) - Ngày hội ngành Toán với chủ đề “Toán học và Nghệ thuật” diễn ra ngày 28/5 tại trường Đại học FPT, có sự tham gia của TS Toán học Trần Nam Dũng đến từ trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM, gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn học sinh giỏi đến từ những trường chuyên toàn miền Bắc.