Cải tổ nội các Nhật: Mạnh tay thay cả Bộ trưởng Quốc phòng

(Ngày Nay) - Một cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản có thể sẽ được lựa chọn để thay thế cho nữ Bộ trưởng Quốc phòng hiện tại Tomomi Inada.
Cải tổ nội các Nhật: Mạnh tay thay cả Bộ trưởng Quốc phòng

Bộ trưởng Quốc phòng Tomomi Inada đã dính líu vào một cuộc điều tra của các phương tiện truyền thông báo cáo rằng các quan chức quốc phòng đã cố gắng giấu các bản ghi cho thấy tình hình an ninh ngày càng xấu đi ở Nam Sudan, nơi quân đội Nhật Bản tham gia vào một chiến dịch gìn giữ hòa bình do U.N dẫn đầu.

Inada, một trợ thủ đắc lực của Thủ tướng Shinzo Abe, đã bác bỏ các báo cáo. Tuy nhiên, trong một cuộc cải tổ nội các có khả năng diễn ra vào đầu tháng tới, vị trí Bộ trưởng Quốc phòng của bà có thể bị thay thế.

Cải tổ nội các Nhật: Mạnh tay thay cả Bộ trưởng Quốc phòng ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Tomomi Inada có thể bị thay thế trong cuộc cải tổ nội các vào đầu tháng 8 

Cơ quan thông tấn Kyodo cho biết, Abe có thể sẽ chọn người đã từng phục vụ trong vị trí này để đảm nhận trách nhiệm thay bà Inada. Đây được xem là một nỗ lực nhằm cải thiện hình ảnh của Thủ tướng sau khi dính vào vụ bê bối thiên vị.

Các ứng viên tiềm năng bao gồm Itsunori Onodera, từng là Bộ trưởng Quốc phòng trong gần hai năm từ năm 2012.

Theo Reuters

Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.