Cải tổ nội các Nhật: Mạnh tay thay cả Bộ trưởng Quốc phòng

(Ngày Nay) - Một cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản có thể sẽ được lựa chọn để thay thế cho nữ Bộ trưởng Quốc phòng hiện tại Tomomi Inada.
Cải tổ nội các Nhật: Mạnh tay thay cả Bộ trưởng Quốc phòng

Bộ trưởng Quốc phòng Tomomi Inada đã dính líu vào một cuộc điều tra của các phương tiện truyền thông báo cáo rằng các quan chức quốc phòng đã cố gắng giấu các bản ghi cho thấy tình hình an ninh ngày càng xấu đi ở Nam Sudan, nơi quân đội Nhật Bản tham gia vào một chiến dịch gìn giữ hòa bình do U.N dẫn đầu.

Inada, một trợ thủ đắc lực của Thủ tướng Shinzo Abe, đã bác bỏ các báo cáo. Tuy nhiên, trong một cuộc cải tổ nội các có khả năng diễn ra vào đầu tháng tới, vị trí Bộ trưởng Quốc phòng của bà có thể bị thay thế.

Cải tổ nội các Nhật: Mạnh tay thay cả Bộ trưởng Quốc phòng ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Tomomi Inada có thể bị thay thế trong cuộc cải tổ nội các vào đầu tháng 8 

Cơ quan thông tấn Kyodo cho biết, Abe có thể sẽ chọn người đã từng phục vụ trong vị trí này để đảm nhận trách nhiệm thay bà Inada. Đây được xem là một nỗ lực nhằm cải thiện hình ảnh của Thủ tướng sau khi dính vào vụ bê bối thiên vị.

Các ứng viên tiềm năng bao gồm Itsunori Onodera, từng là Bộ trưởng Quốc phòng trong gần hai năm từ năm 2012.

Theo Reuters

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.