Cần gì ở nhau?

[Ngày Nay] - Xã hội chim lợn ít khi buông tha phụ nữ xinh đẹp bỏ chồng. Nhất là khối văn phòng, cô bạn tôi bảo vậy.
Cần gì ở nhau?

Dạo mới bỏ nhau, mỗi lần đi làm là một lần đau đớn. Bằng những thông tin hóng hớt Facebook chồng cũ-vợ mới, đồng nghiệp uyển chuyển gửi lời đay vào vết thương bằng ánh mắt đầy cảm thông. Con khốn nạn ấy vừa làm ngực, bọn nó đi du lịch Thailand, hình như nó mới có bầu…

Cô ấy buồn rất lâu, cho đến khi gặp hai mẹ con người lạ trên xe khách. Cậu bé vô cùng hiếu động, nghịch ngợm phá quấy chán, quay ra đòi ăn. Người mẹ đưa gói bim bim, nó ném xuống sàn đòi ăn kem, mẹ nó móc hộp sữa chua, nó gào lên con muốn ăn kem cơ. Bà mẹ kiên nhẫn nói với con: “Mẹ không thể cho con thứ mẹ không có”. 

Trong hôn nhân cũng vậy, người ta thường trực tư duy luôn đòi hỏi những thứ người kia không có hoặc đã kịp đánh mất. Đó là sự quan tâm, một buổi ăn tối lãng mạn, chu toàn trong gia đình, hoặc dễ nhất là tình cảm chẳng hạn, thế là thất vọng, mỗi năm tích cóp ức chế một chút rồi chia tay.

Đàn ông cũng thường dễ kiếm cớ tổn thương bởi những điều vặt vãnh. Trong cổ tích có chuyện cô gái hôn con ếch và nó biến thành hoàng tử. Cuộc sống không ảo tưởng như vậy, không có chuyện phụ nữ kiên nhẫn, hoặc biết chấp nhận rồi sẽ được ban thưởng, người ta lừa dối nhau bằng cổ tích và cả những trò ảo thuật của đàn ông. 

Sau khi chiếm được tình cảm, bọn “ếch” sẽ nghĩ ra đủ thứ cò quay áp đặt cho bạn gái để trang trí hoặc che lấp tạm thời những thứ xấu xí của nó, rồi nó  bận rộn với trò chơi mới, nhậu, bạn bè, xe hơi, lông nhông ngoài đường và rồi luôn gặng hỏi bạn gái “Thực sự, em cần gì ở anh?”.

Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.