Căn nhà bốc cháy nửa đêm khiến 2 người bị mắc kẹt

(Ngày Nay) - Ngay sau khi nhận được tin báo, hàng chục chiến sĩ PCCC được huy động cùng xe cứu hỏa đến giải cứu 2 nạn nhân mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Tiền Phong
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Tiền Phong

Khoảng 1h sáng nay (19/1), người dân sống cạnh ngôi nhà nằm trong hẻm 338, đường Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình, TPHCM phát hiện ngọn lửa bùng phát ở khu vực tầng trệt nên hô hoán, báo Tiền Phong đưa tin.

Lúc này, hai người bên trong nhanh chóng thoát ra ngoài an toàn, còn bà Võ Thị Huệ (SN 1957) và ông Huỳnh Văn Quân (SN 1958) bị kẹt lại bên trong. Nhiều người tìm cách dập lửa và giải cứu hai người ra ngoài nhưng bất thành.

Căn nhà bốc cháy nửa đêm khiến 2 người bị mắc kẹt ảnh 1Căn nhà xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Dân trí

Nhận tin báo, lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC quận 11 đã huy động nhiều xe cứu hỏa, cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy và đưa hai người ra ngoài.

Theo Cảnh sát PCCC TPHCM, thời điểm xảy ra cháy, trong căn nhà có 4 người gồm: bà Võ Thị Huệ, ông Huỳnh Văn Quân, chị Trần Thị Ái Phương (45 tuổi) và cháu Phan Tấn Tài (2 tuổi), nhưng may mắn chị Phương và cháu Tài đã kịp thoát ra ngoài, riêng ông Quân và bà Huệ bị kẹt lại, ngạt khói và được lính cứu hoả giải cứu ra sau.

Tại hiện trường, 4 xe máy cùng nhiều vật dụng trong căn nhà bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ cháy đang được công an điều tra, theo Dân trí.

Tổng hợp

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.