Căng thẳng vẫn tiếp diễn tại Jerusalem

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lực lượng an ninh Israel đã sử dụng lựu đạn gây choáng và đạn cao su để trấn áp đám đông người Palestine tụ tập bên ngoài nhà thờ Hồi giáo Al Aqsa ở Jerusalem dù mới đạt được thỏa thuận ngừng bắn với phong trào Hamas tại Gaza.
Căng thẳng vẫn tiếp diễn tại Jerusalem

Cách đây 11 ngày, chính những cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh Israel và cộng đồng người Palestine bên ngoài nhà thờ Al Aqsa đã làm dấy lên cuộc giao tranh kéo dài 11 ngày giữa Israel và Gaza.

Vụ việc này cho thấy sự mong manh của thỏa thuận ngừng bắn giữa quân đội Israel và phong trào Hamas chỉ mới được ký kết chưa đầy 24 giờ.

Ngay sau buổi cầu nguyện hôm thứ Sáu, hàng trăm người Palestine đã tổ chức một cuộc biểu tình ăn mừng tại Al-Aqsa, đám đông vẫy cờ và biểu ngữ ủng hộ phong trào Hamas, động thái này dường như đã kích động xung đột.

"Ngay sau khi buổi cầu nguyện buổi trưa kết thúc, một cuộc bạo động đã nổ ra", phát ngôn viên cảnh sát Jerusalem cho biết. "Sau đó, Chỉ huy quận Jerusalem Doron Turgeman đã ra lệnh cho lực lượng cảnh sát tiến vào khu vực Núi Đền và đối phó với những kẻ bạo loạn đồng thời cho phép những người không liên quan rời đi".

Đám đông người Palestine đã dùng gạch đá để cản bước lực lượng Israel, trước khi bị trấn áp bằng lựu đạn choáng và đạn cao su. Vụ bạo động diễn ra trong khoảng 1 giờ, khiến ít nhất 20 người bị thương.

Sau khi thông báo về lệnh ngừng bắn với Hamas, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thề sẽ đáp trả bằng "một cấp độ vũ lực mới chống lại bất kỳ biểu hiện gây hấn nào đối với các cộng đồng xung quanh Gaza và bất kỳ khu vực nào khác của Israel."

Theo CNN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.