Căng thẳng vẫn tiếp diễn tại Jerusalem

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lực lượng an ninh Israel đã sử dụng lựu đạn gây choáng và đạn cao su để trấn áp đám đông người Palestine tụ tập bên ngoài nhà thờ Hồi giáo Al Aqsa ở Jerusalem dù mới đạt được thỏa thuận ngừng bắn với phong trào Hamas tại Gaza.
Căng thẳng vẫn tiếp diễn tại Jerusalem

Cách đây 11 ngày, chính những cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh Israel và cộng đồng người Palestine bên ngoài nhà thờ Al Aqsa đã làm dấy lên cuộc giao tranh kéo dài 11 ngày giữa Israel và Gaza.

Vụ việc này cho thấy sự mong manh của thỏa thuận ngừng bắn giữa quân đội Israel và phong trào Hamas chỉ mới được ký kết chưa đầy 24 giờ.

Ngay sau buổi cầu nguyện hôm thứ Sáu, hàng trăm người Palestine đã tổ chức một cuộc biểu tình ăn mừng tại Al-Aqsa, đám đông vẫy cờ và biểu ngữ ủng hộ phong trào Hamas, động thái này dường như đã kích động xung đột.

"Ngay sau khi buổi cầu nguyện buổi trưa kết thúc, một cuộc bạo động đã nổ ra", phát ngôn viên cảnh sát Jerusalem cho biết. "Sau đó, Chỉ huy quận Jerusalem Doron Turgeman đã ra lệnh cho lực lượng cảnh sát tiến vào khu vực Núi Đền và đối phó với những kẻ bạo loạn đồng thời cho phép những người không liên quan rời đi".

Đám đông người Palestine đã dùng gạch đá để cản bước lực lượng Israel, trước khi bị trấn áp bằng lựu đạn choáng và đạn cao su. Vụ bạo động diễn ra trong khoảng 1 giờ, khiến ít nhất 20 người bị thương.

Sau khi thông báo về lệnh ngừng bắn với Hamas, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thề sẽ đáp trả bằng "một cấp độ vũ lực mới chống lại bất kỳ biểu hiện gây hấn nào đối với các cộng đồng xung quanh Gaza và bất kỳ khu vực nào khác của Israel."

Theo CNN
Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.