Căng thẳng vẫn tiếp diễn tại Jerusalem

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lực lượng an ninh Israel đã sử dụng lựu đạn gây choáng và đạn cao su để trấn áp đám đông người Palestine tụ tập bên ngoài nhà thờ Hồi giáo Al Aqsa ở Jerusalem dù mới đạt được thỏa thuận ngừng bắn với phong trào Hamas tại Gaza.
Căng thẳng vẫn tiếp diễn tại Jerusalem

Cách đây 11 ngày, chính những cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh Israel và cộng đồng người Palestine bên ngoài nhà thờ Al Aqsa đã làm dấy lên cuộc giao tranh kéo dài 11 ngày giữa Israel và Gaza.

Vụ việc này cho thấy sự mong manh của thỏa thuận ngừng bắn giữa quân đội Israel và phong trào Hamas chỉ mới được ký kết chưa đầy 24 giờ.

Ngay sau buổi cầu nguyện hôm thứ Sáu, hàng trăm người Palestine đã tổ chức một cuộc biểu tình ăn mừng tại Al-Aqsa, đám đông vẫy cờ và biểu ngữ ủng hộ phong trào Hamas, động thái này dường như đã kích động xung đột.

"Ngay sau khi buổi cầu nguyện buổi trưa kết thúc, một cuộc bạo động đã nổ ra", phát ngôn viên cảnh sát Jerusalem cho biết. "Sau đó, Chỉ huy quận Jerusalem Doron Turgeman đã ra lệnh cho lực lượng cảnh sát tiến vào khu vực Núi Đền và đối phó với những kẻ bạo loạn đồng thời cho phép những người không liên quan rời đi".

Đám đông người Palestine đã dùng gạch đá để cản bước lực lượng Israel, trước khi bị trấn áp bằng lựu đạn choáng và đạn cao su. Vụ bạo động diễn ra trong khoảng 1 giờ, khiến ít nhất 20 người bị thương.

Sau khi thông báo về lệnh ngừng bắn với Hamas, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thề sẽ đáp trả bằng "một cấp độ vũ lực mới chống lại bất kỳ biểu hiện gây hấn nào đối với các cộng đồng xung quanh Gaza và bất kỳ khu vực nào khác của Israel."

Theo CNN
Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 24/6 tới đây đơn vị này sẽ xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội).
(Ảnh: Heart Hospital of NM)
Australia chế tạo trái tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ công ty BiVACOR của Australia đang chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. Trái tim nhân tạo hoàn chỉnh BiVACOR được chế tạo dựa trên công nghệ bơm máu quay, có kích thước bằng một nắm tay người lớn, đủ nhỏ để có thế cấy vào cơ thể phụ nữ và một số trẻ em, có khả năng cung cấp đủ cung lượng máu cho một nam giới trưởng thành khi tập thể dục.