Cảnh sát Giao thông ra quân cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 15/4, Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) tổ chức ra quân cao điểm kiểm tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên đường bộ, đường thủy và đường sắt.
Cảnh sát Giao thông ra quân cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Tại Lễ ra quân, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) đã phát động xuất quân và giao nhiệm vụ cho toàn lực lượng. Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung yêu cầu toàn bộ cán bộ, chiến sỹ tập trung phương tiện kỹ thuật nghiệm vụ để thực hiện mục tiêu yêu cầu đặt ra, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong tháng cao điểm, đặc biệt là kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 tới. Theo đó, đảm bảo tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm trước, phấn đấu không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng; hạn chế thấp nhất các vụ ùn tắc giao thông, nhất là ùn tắc giao thông kéo dài, ảnh hưởng đi lại của nhân dân, không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép; tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông…

Trung tá Nguyễn Du Phùng, Phó Trưởng phòng Hướng dẫn tuần tra đường bộ cao tốc, Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) cho biết, trong đợt cao điểm này, các đơn vị nắm tình hình, rà soát lại toàn bộ các phương án phân luồng, chỉ huy điều khiển giao thông để sửa đổi, bổ sung hoặc xây dựng mới cho phù hợp, kịp thời huy động lực lượng, phối hợp và bố trí lực lượng thường trực, ứng trực để giải quyết khi có dấu hiệu ùn tắc giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là trên các trục chính ra vào Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm, như: quốc lộ 1, 2, 3, 5, 6, 14, 18, 19, 20, 22, 51..., đường Hồ Chí Minh; các địa điểm tổ chức lễ hội, các bến xe, bến tàu, nhà ga có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, các điểm đang thi công thường xảy ra ùn tắc.

Khuyến cáo người điều khiển phương tiện không được dừng đỗ trên cao tốc để sinh hoạt, Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội tuần tra đường bộ cao tốc số 1, Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an), đơn vị phụ trách tuần tra kiểm soát tuyến cao tốc Nội Bài- Lào Cai cho biết, tuyến cao tốc này dài gần 300 km, trong đó, tuyến từ Hà Nội đi khu du lịch Sa Pa mặt đường đã bị xuống cấp, các phương tiện vận tải khi lưu thông trên tuyến này không được đỗ, dừng, đón trả khách, chạy đúng phần đường, làn đường, tuân thủ quy định hệ thống biển báo hiệu đường bộ, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho chính mình và người tham gia giao thông.

Trao đổi nhanh với phóng viên bên lề lễ ra quân, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) cho hay, từ thực tế các kỳ nghỉ lễ vừa qua, lưu lượng phương tiện người tham gia giao thông đông, Bộ Công an đã chỉ đạo triển khai cao điểm lần này. Mục tiêu của cao điểm là kiềm chế được tai nạn giao thông, nhất là tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Đảm bảo chống ùn tắc để phục vụ nhân dân đi lại được thông suốt an toàn trong dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5; giải quyết những vấn đề bức xúc hiện này là thanh, thiếu niên đi xe máy lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép; chở quá số người, vi phạm thể lệ vận tải, vi phạm chở quá tải. Trong cao điểm này, lực lượng Cảnh sát Giao thông sẽ tiến hành đồng bộ kiểm tra, xử lý vi phạm trên 3 lĩnh vực: Đường bộ, đường thủy và đường sắt để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Triều Tiên phóng thành công tên lửa đẩy mới Chollima-1, đưa vệ tinh trinh sát Malligyong-1 vào quỹ đạo từ Bãi phóng vệ tinh Sohae ở quận Cholsan, tỉnh Bắc Phyongan.
Triều Tiên đe dọa 'phá hủy' vệ tinh do thám của Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 2/12/2023, Triều Tiên cảnh báo sẽ "phá hủy" các vệ tinh do thám của Mỹ nếu Washington thực hiện "bất kỳ cuộc tấn công nào" vào tài sản không gian của nước này, sau khi Bình Nhưỡng phóng vệ tinh do thám đầu tiên lên bầu trời vào tuần trước.
Mùa Đông 2023 sẽ khó khăn đối với cả Nga và Ukraine
Mùa Đông 2023 sẽ khó khăn đối với cả Nga và Ukraine
(Ngày Nay) - Các chuyên gia nhận định với kênh Al Jazeera rằng cả Nga và Ukraine sẽ không lùi bước trước các cuộc tấn công và phản công trong mùa Đông năm nay, nhưng có thể kỳ vọng về đàm phán vào năm tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Noel Quinn. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch WEF và Tổng giám đốc HSBC
(Ngày Nay) - Nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP28) tại thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), chiều 2/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende và tiếp Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn HSBC (Vương quốc Anh).
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
(Ngày Nay) - Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2023, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 88 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 99,6 tỷ USD.
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
(Ngày Nay) - Trong tháng 11/2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 60,88 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng năm 2023 ước tính xuất siêu 25,83 tỷ USD.
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
(Ngày Nay) - Kế thừa di sản những tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi mô tả một nước Pháp của thập niên 90 đang rệu rã trong cơn sốt giải công nghiệp hoá diễn ra ở Pháp nói riêng và ở các nước phát triển nói chung từ thập niên 1970, do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.