Cảnh sát phong tỏa nhà bà Yingluck chờ lệnh khám xét

(Ngày Nay) - Một quan chức Thái Lan cho hay cảnh sát nước này hiện đang thu thập bằng chứng để xin lệnh khám xét nhà của cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, sau khi bà bỏ trốn sang Dubai trước ngày phán quyết của tòa án.
Một phóng viên đứng chờ săn tin trước cổng nhà bà Yingluck
Một phóng viên đứng chờ săn tin trước cổng nhà bà Yingluck

Tờ The Nation của Thái Lan dẫn lời thiếu tướng Nanthachat Supamongkol cho hay việc khám xét nhà của bà Yingluck là một vấn đề nhạy cảm nên cảnh sát đang đợi lệnh của cơ quan thẩm quyền.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hiện đang bị truy nã vì không xuất hiện tại Tòa án Tối cao Thái Lan, Bangkok để nghe phán quyết vụ kiện chương trình trợ giá gạo khiến chính phủ thất thoát hàng tỉ USD. Tòa án đã quyết định dời ngày đọc phán quyết sang ngày 27-9 tới, đồng thời ra quyết định tịch thu số tiền bảo lãnh tại ngoại cho bà Yingluck trị giá đến 30 triệu bath.

Theo hãng tin CNN, một quan chức cấp cao của đảng Pheu Thái cho hay cựu nữ thủ tướng Thái Lan hiện đang “an toàn” ở Dubai. Anh trai của bà Yingluck, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, hiện cũng đang sống lưu vong ở Dubai và London sau khi bị lật đổ với cáo buộc lạm dụng quyền lực.

Thiếu tướng Nanthachat Supamongkol cho biết đã ra lệnh cho lực lượng cảnh sát canh giữ chặt chẽ và giữ trật tự trước nhà của bà Yingluck. Cho đến nay căn nhà này vẫn chưa có động tĩnh gì. Cảnh sát Thái Lan cũng đã thẩm vấn quản gia và người giúp việc trong nhà, nhưng họ nói rằng không biết gì về việc của bà Yingluck.

“Chúng tôi chắc chắn không bỏ qua bất cứ điều gì. Tôi đã ra lệnh cho các sĩ quan phải giám sát chặt chẽ căn nhà và việc này sẽ kéo dài một thời gian cho đến khi tình hình trở lại bình thường”, ông Supamongkol cho biết.

Nhà của bà Yingluck ở quận Bueng Kum, thủ đô Bangkok hiện rất vắng lặng. Một số phóng viên của các báo đài đã có mặt trước nhà để kịp thời đưa tin nếu có sự kiện gì xảy ra.

Theo Pháp luật HCM

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.