Cảnh sát phong tỏa nhà bà Yingluck chờ lệnh khám xét

(Ngày Nay) - Một quan chức Thái Lan cho hay cảnh sát nước này hiện đang thu thập bằng chứng để xin lệnh khám xét nhà của cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, sau khi bà bỏ trốn sang Dubai trước ngày phán quyết của tòa án.
Một phóng viên đứng chờ săn tin trước cổng nhà bà Yingluck
Một phóng viên đứng chờ săn tin trước cổng nhà bà Yingluck

Tờ The Nation của Thái Lan dẫn lời thiếu tướng Nanthachat Supamongkol cho hay việc khám xét nhà của bà Yingluck là một vấn đề nhạy cảm nên cảnh sát đang đợi lệnh của cơ quan thẩm quyền.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hiện đang bị truy nã vì không xuất hiện tại Tòa án Tối cao Thái Lan, Bangkok để nghe phán quyết vụ kiện chương trình trợ giá gạo khiến chính phủ thất thoát hàng tỉ USD. Tòa án đã quyết định dời ngày đọc phán quyết sang ngày 27-9 tới, đồng thời ra quyết định tịch thu số tiền bảo lãnh tại ngoại cho bà Yingluck trị giá đến 30 triệu bath.

Theo hãng tin CNN, một quan chức cấp cao của đảng Pheu Thái cho hay cựu nữ thủ tướng Thái Lan hiện đang “an toàn” ở Dubai. Anh trai của bà Yingluck, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, hiện cũng đang sống lưu vong ở Dubai và London sau khi bị lật đổ với cáo buộc lạm dụng quyền lực.

Thiếu tướng Nanthachat Supamongkol cho biết đã ra lệnh cho lực lượng cảnh sát canh giữ chặt chẽ và giữ trật tự trước nhà của bà Yingluck. Cho đến nay căn nhà này vẫn chưa có động tĩnh gì. Cảnh sát Thái Lan cũng đã thẩm vấn quản gia và người giúp việc trong nhà, nhưng họ nói rằng không biết gì về việc của bà Yingluck.

“Chúng tôi chắc chắn không bỏ qua bất cứ điều gì. Tôi đã ra lệnh cho các sĩ quan phải giám sát chặt chẽ căn nhà và việc này sẽ kéo dài một thời gian cho đến khi tình hình trở lại bình thường”, ông Supamongkol cho biết.

Nhà của bà Yingluck ở quận Bueng Kum, thủ đô Bangkok hiện rất vắng lặng. Một số phóng viên của các báo đài đã có mặt trước nhà để kịp thời đưa tin nếu có sự kiện gì xảy ra.

Theo Pháp luật HCM

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.