Cậu bé 12 tuổi đi lạc cách nhà hơn 250km

(Ngày Nay) - Cậu bé 12 tuổi đã đạp xe đi lạc từ Thanh Hóa vào Nghệ An, cách nhà hơn 250 km.
Hữu Anh được chăm sóc tại cơ quan công an
Hữu Anh được chăm sóc tại cơ quan công an

Ngày 30/10 em Lê Hữu Anh (12 tuổi, trú huyện Yên Định, Thanh Hóa) đạp xe tới nhà người họ hàng gần quốc lộ 1A. Song đi tới tối vẫn chưa tới nơi nên em ngủ qua đêm tại trạm xe buýt.

Sáng 31/10, tiếp tục hành trình cho tới trưa thì thấy biển báo địa điểm chợ Vinh (Nghệ An), lúc này Hữu Anh mới biết bị lạc đường nên quay xe trở về tới địa bàn huyện Diễn Châu thì trời tối.

Định ngủ lại ở trạm xe buýt để hôm sau tiếp tục hành trình về Thanh Hóa thì Anh được công an phát hiện. Quãng đường mà cháu bé đã đi lạc trong hai ngày khoảng 250 cây số. Công an huyện Diễn Châu đã tiếp nhận chăm sóc cháu bé sau khi lạc đường, đồng thời thông báo đến gia đình để đón cháu về.

Nhận được thông tin từ công an, gia đình Hữu Anh đã lập tức đến nhận. Người thân cho biết trong hai ngày qua đã tổ chức tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không thấy tung tích gì cho tới lúc nhận được tin báo từ công an.

Ngày 1/11, Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An đã bàn giao em Lê Hữu Anh cho người thân. Hiện cháu bé đã được gia đình đưa về an toàn.

Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.