Cháu bé 28 tuần tuổi chào đời trong bọc nước ối

(Ngày Nay) - Chị Sinh sinh con non ở tuần 28. Đây là một ca sinh non đặc biệt, hiếm gặp ở Việt Nam.
Cháu bé 28 tuần tuổi chào đời trong bọc nước ối

Ngày 15/2, bác sĩ Nguyễn Xuân Chung - Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An - cho biết bệnh viện đã đỡ đẻ thành công một ca sinh non 28 tuần tuổi, ngôi ngược trong bọc nước ối còn nguyên.

Trước đó, chiều 10/2, chị Lô Thị Tuyết Sinh (SN 1990), trú xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, Nghệ An được chuyển đến Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An cấp cứu.

Người nhà cho biết, chị Sinh có tiền sử sinh lần sáu mà bốn lần trước đều sinh non ở tháng thứ 6 và tháng 7. Quá trình nhập viện, các bác sĩ cho biết thai nhi mới chỉ khoảng 1.000 gram.

Đến 0h ngày 14/2, chị Sinh sinh non ra một bọc ối. Các bác sĩ đã đỡ đẻ thành công. Ngày 15/2, sức khỏe của chị Sinh đã hồi phục và được xuất viện.

Riêng bé gái con chị Sinh đang nằm lồng ấp thở máy, truyền dịch tại Khoa Sơ sinh Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An để theo dõi, sức khỏe đang tiến triển tốt.

BS Nguyễn Xuân Chung cho biết theo tài liệu y học, tỷ lệ em bé ra đời trong bọc nước ối còn nguyên vẹn chỉ chiếm 1/80.000 ca sinh.

Theo Lao Động

Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.