Phẫu thuật ghép xương tự thân cho bệnh nhân ung thư xương tại Vinmec.
Vinmec áp dụng thành công kỹ thuật ghép xương tự thân cho bệnh nhân ung thư xương
(Ngày Nay) - Ngày 22/1/2022 tại Hà Nội, Vinmec là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam áp dụng thành công kỹ thuật ghép xương tự thân cho bệnh nhân ung thư xương. Thông tin được công bố tại hội thảo khoa học “Cập nhật tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư xương” thu hút sự tham gia của hơn 300 chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình và ung thư xương phía bắc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chúng ta tự hào về mối quan hệ đầy “duyên nợ” giữa hệ thống các Viện Pasteur của Việt Nam với Viện Pasteur Paris, cần củng cố và phát huy hơn nữa mối quan hệ này trong tương lai.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Y học là một trụ cột trong hợp tác chiến lược Việt-Pháp
(Ngày Nay) - Sáng ngày 5/11, theo giờ Paris, tiếp tục chương trình chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm, làm việc với Viện Pasteur Paris. Y học là một trong những trụ cột trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước và trên cơ sở nền tảng đã có, “không có lý do gì để chúng ta không thúc đẩy hợp tác hơn nữa giữa hai nước trong lĩnh vực này”.
mồ hôi máu, y học, triệu chứng bất thường, căn bệnh
‘Mồ hôi máu', căn bệnh lạ thách thức y học hiện đại
Đổ “mồ hôi máu” là thuật ngữ được đề cập nhiều trong thời gian gần đây. Nghe qua có vẻ như viễn tưởng nhưng lại hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày. Y học thế giới hiện đang thúc thủ trước nguyên nhân lẫn cách chữa trị căn bệnh dị thường này.
GS Vũ Hà Văn khai mạc Lễ công bố Hợp tác quốc tế trong Y học chính xác và Ra mắt hệ thống phân tích dữ liệu y sinh lớn nhất Việt Nam.
Vingroup ra mắt hệ thống quản lý dữ liệu y sinh lớn nhất Việt Nam

(Ngày Nay) - Ngày 18/12, Viện Dữ liệu lớn VinBigdata (Tập đoàn Vingroup) công bố hợp tác với 10 tổ chức nghiên cứu uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Y học chính xác; đồng thời chính thức ra mắt hệ thống quản lý, phân tích dữ liệu y sinh lớn nhất Việt Nam.

Vingroup hợp tác với 11 tổ chức quốc tế và trường đại học trong lĩnh vực y học chính xác
Vingroup hợp tác với 11 tổ chức quốc tế và trường đại học trong lĩnh vực y học chính xác
 Ngày 01/10/2020, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (VinBigdata) thuộc Tập đoàn Vingroup tổ chức “Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác quốc tế về phát triển Khoa học Công nghệ” với 5 tổ chức nghiên cứu uy tín thế giới và 6 trường đại học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Y Dược học và Khoa học Công nghệ. 
Bác sĩ châu Âu khuyến cáo việc sử dụng thuốc cổ truyền Trung Quốc
Bác sĩ châu Âu khuyến cáo việc sử dụng thuốc cổ truyền Trung Quốc
(Ngày Nay) - Các bác sĩ hàng đầu của Châu Âu kêu gọi các quy định chặt chẽ hơn về các sản phẩm có nguồn gốc y học cổ truyền của Trung Quốc, cũng như bày tỏ lo lắng rằng sự công nhận gần đây của Tổ chức Y tế Thế giới sẽ khuyến khích việc sử dụng các liệu pháp chưa được chứng minh đôi khi có thể gây hại.
Phép màu tạo nên tiếng cười trẻ thơ
Phép màu tạo nên tiếng cười trẻ thơ
[Ngày Nay] - Nếu như trước đây, những cặp vợ chồng hiếm muộn chỉ biết nén tiếng thở dài, giấu đi những khát khao mong mỏi tiếng cười trẻ thơ trong nhà thì hiện nay, với tiến bộ y học hiện đại, nhiều cặp vợ chồng đã được tận hưởng niềm hạnh phúc thiêng liêng, vô bờ đó.
Y học và cách mạng 4.0
Y học và cách mạng 4.0
[Ngày Nay] - Các hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện tại sẽ thay đổi như thế nào trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4? Các cuộc cách mạng hợp lưu trong sinh học và khoa học máy tính sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đối với chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới.  
Điên đúng… qui trình!
Điên đúng… qui trình!
Gần đây, dư luận xôn xao bởi hiện tượng tâm thần (dân gian gọi là bệnh điên) rất … đúng qui trình, có giá 85 triệu đồng mà lực lượng chức năng vừa phát hiện.

 

Ảnh minh họa
Trong y học không có khái niệm sinh con 'thuận tự nhiên'
(Ngày Nay) - Sự việc 2 mẹ con chị T.V.M ở Hồ Chí Minh tử vong trong ngày 14/3 sau khi sinh tại nhà theo trào lưu "thuận tự nhiên" khiến nhiều người sững sờ. Một trào lưu không có cơ sở khoa học nhưng lại được nhiều bà mẹ Việt Nam tin làm...