Cháy chung cư cao cấp ở Hà Nội

(Ngày Nay) -Ngọn lửa kèm theo cột khói đen bốc cao hàng chục mét tại chung cư cao cấp cạnh Hồ Tây (Hà Nội) khiến nhiều người hoảng hốt.
Cộc khói đen bốc lên từ toà chung cư. Ảnh: Lã Anh Dũng
Cộc khói đen bốc lên từ toà chung cư. Ảnh: Lã Anh Dũng

Đám cháy bùng phát từ phía trên của tòa nhà Golden Westlake tại 262A Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ (Hà Nội) lúc gần 13h ngày 25/12. Khu chung cư cao cấp này còn có một cổng ra vào nằm trên đường Thuỵ Khuê. 

Lúc 14h, từ vị trí đám cháy vẫn bốc lên cột khói cao. Hơn 10 xe chữa cháy được điều động, trong đó có 3 xe thang cao từ 36 m đến 52 m. Nhà chức trách cho hay đám cháy bùng phát từ một căn hộ đang sửa ở tầng 25 của tòa chung cư.

Cháy chung cư cao cấp ở Hà Nội ảnh 1 
Xe thang được cảnh sát cứu hoả điều đến hiện trường. Ảnh: Quang Chiến

Đến 14h20, cột khói đen đã giảm dần, tụ vào một góc và chuyển thành khói trắng, không còn bốc cao như ban đầu. Rất đông người dân hiếu kì tập trung dưới tòa nhà theo dõi vụ cháy. 

Lực lượng cứu hỏa chia thành nhiều tốp, mang bình cứu hỏa loại nhỏ để tiếp cận vị trí phát hoả. Một mũi tiếp cận hiện trường bằng xe thang lên tầng 20 để đưa cảnh sát chữa cháy vào vị trí gần nơi cột khói bốc ra, đồng thời chuyển người dân đang đứng ở ban công các căn hộ xuống đất an toàn.

Chị Nguyễn Thị Lê ở tầng 19 được cảnh sát đưa xuống dưới cho hay, "lúc phát hiện có cháy thì khói mù mịt ở hành lang nên tôi vội đóng chặt cửa vào và ra đứng ở ban công quan sát".

Ông Nguyễn Khắc Tích, 76 tuổi, bị kẹt trong phòng 107, có biểu hiện ngạt khói được lực lượng chức năng đưa ra ngoài để nhân viên y tế chăm sóc. Nạn nhân cho hay, "đám cháy bốc khói nghi ngút nên tôi hoảng quá đóng cửa ở trong nhà dùng khăn mặt ẩm để thở".

Cháy chung cư cao cấp ở Hà Nội ảnh 2 Nhân viên y tế chăm sóc người dân được cảnh sát giải cứu từ vị trí phát hoả. Ảnh: Quang Chiến

Cảnh sát tiếp cận hiện trường, khống chế đám cháy bằng hệ thống chữa cháy tự động và chữa cháy vách của tòa nhà. Khoảng 14h30, đám cháy được dập tắt hoàn toàn và không có thiệt hại về người. 

Chung cư Golden Westlake gồm 2 tòa tháp cao 23 tầng và 25 tầng, có 370 căn hộ.

Bá Đô- Quang Chiến

Theo Vnexpress
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.