Chết ngất khi mẹ chồng thú nhận đã làm chuyện ấy với tôi

“Sao…sao mẹ có thể làm thế được? Mẹ ghét con mẹ có thể đánh đập chửi rủa, thậm chí là đuổi con đi nhưng sao mẹ lại làm điều khủng khiếp đó”?
Chết ngất khi mẹ chồng thú nhận đã làm chuyện ấy với tôi

Đã 8 năm về làm dâu nhà bà Minh, Trang bao lần khóc thầm vì bà mẹ chồng hay soi mói và khó tính. Làm dâu nhà bà Minh mà ngang với người ở không công vậy, lúc nào mẹ chồng cũng lạnh nhạt và hành sách Trang như một con ở trong nhà. Mẹ chồng hắt hủi, dèm pha là vậy may mà chồng Trang luôn bảo vệ, an ủi cô. Nhưng có phải lúc nào chồng cũng ở bên cô được đâu.

8 năm nay nay, Trang mới sinh được một đứa con duy nhất xong rồi “tịt” luôn. Đấy là do trước kia do Trang có bầu trước khi cưới. Vợ chồng Trang đưa nhau đi khám và thử rất nhiều cách cũng không tài nào có đứa thứ 2 được. Trang buồn lắm, nhìn vẻ mặt của chồng luôn tỏ ra không sao nhưng cô biết chồng anh mong chờ có đứa con nữa như thế nào.

Nghỉ việc, ở nhà nuôi con và làm việc nhà cô được mẹ chồng giám sát kỹ lưỡng, hễ có gì chưa được là bà lại lôi Trang ra chì chiết, đay nghiến vì cái tội Trang có thai trước khi cưới. Vốn là người ít nói, giỏi chịu đựng nên chẳng bao giờ cô cãi lại lời mẹ chồng. Cô cứ giả câm giả điếc sống cho an phận, để chồng cũng đỡ nhọc việc nhà.

Chết ngất khi mẹ chồng thú nhận đã làm chuyện ấy với tôi ảnh 1

Hễ có gì chưa được là bà lại lôi Trang ra chì chiết, đay nghiến (ảnh minh họa)

Tự nhiên một đêm bà Minh bị cảm nặng nằm liệt giường, vợ chồng Trang sợ xanh mặt đưa bà vào viện cấp cứu. Sau một thời gian ở viện, tình hình của bà cũng tốt hơn vợ chồng Trang xin đưa bà về nhà chăm sóc cho tiện. Vậy là gánh nặng mẹ chồng lại đè nặng lên vai Trang. Ngày ngày cô chăm sóc mẹ chồng, bà nằm liệt một chỗ không làm gì được nên tất cả mọi sinh hoạt đều nhờ đến con dâu.

Một hôm Trang đỡ bà dậy tắm rửa cho. Nhìn con dâu nhẹ nhàng, chăm lo mình từng chút một bà Minh rơm rớm nước mắt. Tắm xong đỡ mẹ chồng nằm xuống, đang định đứng dậy đi đổ thau nước thì bà Minh gọi Trang ở lại tâm sự .

Nhìn nét mặt căng thẳng, khóe mắt đang trực rơi nước mắt của mẹ chồng Trang sợ bà có điều gì chưa hài lòng về mình nên vội vàng xin lỗi.

– Mẹ à. Vừa con làm gì không phải với mẹ sao? Mẹ tha lỗi cho con nhé.

– Không, con làm tốt lắm. Có một chuyện mẹ muốn nói và xin lỗi con, mong con hãy tha thứ cho bà già sắp chết này.

– Mẹ, có chuyện gì nghiêm trọng mà mẹ lại nói như vậy? Mẹ phải sống với chúng con đến khi nào con Tít (con Trang) nó lấy chồng thì thôi.

– Chuyện con không thể mang thai đứa thứ 2 được là do mẹ. Vì mẹ nghĩ cái Tít không phải con thằng Tú, (chồng Trang) nên mẹ đã bỏ thuốc vào đồ ăn của con khiến con không mang thai được. Tại trước mẹ ngu si nghĩ con sẽ cắm sừng và bắt thằng Tú nuôi con người khác một lần nữa. Mẹ xin lỗi, mẹ đã sai rồi.

– Hả??? Mẹ nói sao cơ ạ? Sao lại có chuyện đấy được, mẹ đùa con đúng không? Con không tin đâu.

– Con còn nhớ lần con bị ốm không? Lần ấy mẹ đích thân xuống bếp nấu cháo cho con. Thật ra mẹ đã trộn thuốc uống vào sẽ mất khả năng làm mẹ cho con ăn. Sau lần đấy con đã không thể mang thai được nữa. Vậy con đã tin chưa?

– Sao…sao mẹ có thể làm thế được? Mẹ ghét con mẹ có thể đánh đập chửi rủa, thậm chí là đuổi con đi nhưng sao mẹ lại làm điều khủng khiếp đó? Mẹ biết anh Tú mong có đứa thứ 2 thế nào rồi mà.

– Tại mẹ đa nghi quá, mẹ cứ nghĩ con lấy thằng Tú là để chiếm ngôi nhà mặt tiền này thôi, mẹ đâu nghĩ con là đứa con dâu ngoan hiền như thế này. Mẹ xin lỗi.

Cả bà Minh và Trang khóc lóc thảm thiết ở đấy. Uất ức trước những gì mẹ chồng vừa thừa nhận về chuyện xấu xa kia Trang vùng dậy lao ra nhà ngay lập tức. Định sang nhà bà ngoại, ôm lấy mẹ khóc cho thỏa những nỗi ấm ức này thì Trang lại thôi. Cô không muốn chuyện này ầm ĩ, rồi mẹ cô lại sang cãi vã với nhà chồng. Trang chọn cách im lặng, cô không nói với chồng về lời thú tội ghê rợn của mẹ chồng.

Hôm sau Trang lặng lẽ kéo vali và đến trường học đưa con đi không một lời từ biệt bà Minh và chồng. Tú hoảng hốt đi tìm mẹ con Trang, nhưng anh tìm kiếm trong vô vọng không biết cô đang ở nơi nao, chỉ có bà Minh biết nguyên nhân Trang ra đi. Gạt nước mắt sang một bên bà nghĩ sao mình lại làm chuyện ngu ngốc đến vậy.

Theo một thế giới

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.