Chicago lạnh hơn cả Sao Hỏa

(Ngày Nay) - Nhiệt độ thành phố Chicago (Mỹ) sáng 19/12 đã xuống thấp hơn Nam Cực và cả Sao Hỏa.
Người dân Chicago trong trời rét kỷ lục. Ảnh: Getty.
Người dân Chicago trong trời rét kỷ lục. Ảnh: Getty.

DNAInfo cho biết vào sáng 19/12, Chicago là nơi lạnh nhất Trái đất, thậm chí lạnh hơn Sao Hỏa. Vào 9h sáng 19/12, nhiệt độ ở Chicago là -6 độ C, một cơn gió thổi qua có thể kéo theo luồng khí lạnh -20 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ NASA ghi nhận được ở Sao Hỏa cùng ngày là -2 độ C.

Tuy nhiên, CBS cho biết không khí ở Sao Hỏa loãng bằng 1/100 bầu không khí tại Trái đất nên chênh lệch nhiệt độ giữa lúc lạnh và nóng trong ngày sẽ lớn hơn Trái đất.

Nhiệt độ tại Nam Cực vào rạng sáng hôm đó là -12 độ C. Nơi lạnh hơn Chicago gồm Bắc Cực (-18 độ C) và Siberia (-31 độ C).

Từ 4h đến 5h sáng 18/12, nhiệt độ tại Chicago ở mức -13 độ C, chỉ ấm hơn mức lạnh kỷ lục năm 1983 là 1 độ.

Chicago lạnh hơn cả Sao Hỏa ảnh 1Ngọn hải đăng ở hồ Michigan, một trong Ngũ Hồ ở Bắc Mỹ, biến thành lâu đài tuyết. Ảnh: AP.

Chicago không phải nơi duy nhất tại Mỹ hứng chịu giá rét. Các bang Michigan, Ohio, South Dokata, North Dokata cũng đang trong đợt lạnh dữ dội. Toàn bộ hồ Michigan, một trong Ngũ hồ của Mỹ, đã đóng băng.

Tuyết và mưa đá đã gây ra tai nạn trên một số đường cao tốc của Mỹ. Nhiều chuyến bay bị hoãn và hoạt động vui chơi phải hủy.

Theo Zing
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.