Chicago lạnh hơn cả Sao Hỏa

(Ngày Nay) - Nhiệt độ thành phố Chicago (Mỹ) sáng 19/12 đã xuống thấp hơn Nam Cực và cả Sao Hỏa.
Người dân Chicago trong trời rét kỷ lục. Ảnh: Getty.
Người dân Chicago trong trời rét kỷ lục. Ảnh: Getty.

DNAInfo cho biết vào sáng 19/12, Chicago là nơi lạnh nhất Trái đất, thậm chí lạnh hơn Sao Hỏa. Vào 9h sáng 19/12, nhiệt độ ở Chicago là -6 độ C, một cơn gió thổi qua có thể kéo theo luồng khí lạnh -20 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ NASA ghi nhận được ở Sao Hỏa cùng ngày là -2 độ C.

Tuy nhiên, CBS cho biết không khí ở Sao Hỏa loãng bằng 1/100 bầu không khí tại Trái đất nên chênh lệch nhiệt độ giữa lúc lạnh và nóng trong ngày sẽ lớn hơn Trái đất.

Nhiệt độ tại Nam Cực vào rạng sáng hôm đó là -12 độ C. Nơi lạnh hơn Chicago gồm Bắc Cực (-18 độ C) và Siberia (-31 độ C).

Từ 4h đến 5h sáng 18/12, nhiệt độ tại Chicago ở mức -13 độ C, chỉ ấm hơn mức lạnh kỷ lục năm 1983 là 1 độ.

Chicago lạnh hơn cả Sao Hỏa ảnh 1Ngọn hải đăng ở hồ Michigan, một trong Ngũ Hồ ở Bắc Mỹ, biến thành lâu đài tuyết. Ảnh: AP.

Chicago không phải nơi duy nhất tại Mỹ hứng chịu giá rét. Các bang Michigan, Ohio, South Dokata, North Dokata cũng đang trong đợt lạnh dữ dội. Toàn bộ hồ Michigan, một trong Ngũ hồ của Mỹ, đã đóng băng.

Tuyết và mưa đá đã gây ra tai nạn trên một số đường cao tốc của Mỹ. Nhiều chuyến bay bị hoãn và hoạt động vui chơi phải hủy.

Theo Zing
World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/6 tới – đúng thời điểm khai mạc World Cup 2026, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) sẽ phát hành trò chơi điện tử mới mang tên "FIFA World Cup: Launch Edition" trên nền tảng Netflix Games và cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các khán giả thuê bao.
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi ngày 5/6 vừa công bố kế hoạch ứng phó chung trị giá 518 triệu USD nhằm đối phó với đợt bùng phát dịch Ebola đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và có nguy cơ lan sang các quốc gia láng giềng.
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
(Ngày Nay) - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 5/6 cho biết những cảnh báo từng bị xem là quá bi quan về nguy cơ hàng chục triệu người rơi vào cảnh thiếu đói vì xung đột tại Trung Đông đang dần trở thành hiện thực. Theo tổ chức này, xung đột kéo dài giữa Israel, Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển khu vực Trung Đông mà còn đang tạo ra những tác động dây chuyền lên thị trường năng lượng, giá lương thực và an ninh lương thực toàn cầu.
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Anh vừa hoàn thành thử nghiệm trên người một loại vaccine có thành phần kháng nguyên hoàn toàn do trí tuệ nhân tạo (AI) thiết kế, đánh dấu cột mốc mới trong lĩnh vực phát triển vaccine. Tuy nhiên, kết quả ban đầu cho thấy vaccine mới chỉ tạo ra phản ứng miễn dịch ở mức khiêm tốn.