Chiến sự Syria: Mỹ triển khai thêm 600 quân tới At-Tanf

(Ngày Nay) - Theo tờ Yeni Akit của Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ đã triển khai 600 lính tới căn cứ một căn cứ quân sự tại At-Tanf ở Syria, gần biên giới với Iraq.
Chiến sự Syria: Mỹ triển khai thêm 600 quân tới At-Tanf

Đội quân bao gồm lực lượng đặc biệt, đã được điều động đến căn cứ ở khu vực At-Tanf, được Mỹ thiết lập vào đầu năm 2016. Hãng tin Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các đơn vị được điều đến căn cứ cùng với xe bọc thép.

Trước đó, trợ lý thư ký của Hội đồng Bảo an Nga cho biết thật bất ngờ khi Mỹ "chiếm" một vùng lãnh thổ rộng lớn như vậy mà không có sự đồng ý của Chính phủ Syria.

"Việc quân đội Mỹ gần như chiếm đóng một khu vực rộng 55 km quanh khu vực al-Tanf trên biên giới Syria-Jordan mà không có sự đồng ý của chính phủ Syria, đang gây hoang mang. Khu vực này bao gồm khu trại tị nạn Rukban khét tiếng, nơi các chiến binh từ các nhóm vũ trang bất hợp pháp tự do di chuyển gần quân đội Mỹ", vị quan chức cho biết.

Ngoài ra, Mỹ đã thiết lập 20 căn cứ quân sự tại Syria, theo vị quan chức, điều này gây trở ngại cho việc thiết lập hòa bình và ổn định tại đất nước Trung Đông này.

Theo Đại sứ Nga tại Jordan, ông Boris Bolotin cho biết các chiến binh thuộc phe đối lập vũ trang đang được đào tạo tại khu vực At Tanf ở biên giới Syria-Jordan: "Tôi không bác bỏ rằng họ có thể là những kẻ khủng bố đã chạy khỏi Raqqa". 

Kể từ năm 2014, liên quân do Mỹ lãnh đạo đã tiến hành các cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu của IS tại Syria mà không có sự cho phép của chính quyền Damascus hoặc LHQ.

Theo Sputnik

Các hoạt động tại chương trình.
Thanh niên Việt - Trung giao lưu ngôn ngữ, kết nối văn hóa
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.