Chiến sự Syria: Mỹ triển khai thêm 600 quân tới At-Tanf

(Ngày Nay) - Theo tờ Yeni Akit của Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ đã triển khai 600 lính tới căn cứ một căn cứ quân sự tại At-Tanf ở Syria, gần biên giới với Iraq.
Chiến sự Syria: Mỹ triển khai thêm 600 quân tới At-Tanf

Đội quân bao gồm lực lượng đặc biệt, đã được điều động đến căn cứ ở khu vực At-Tanf, được Mỹ thiết lập vào đầu năm 2016. Hãng tin Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các đơn vị được điều đến căn cứ cùng với xe bọc thép.

Trước đó, trợ lý thư ký của Hội đồng Bảo an Nga cho biết thật bất ngờ khi Mỹ "chiếm" một vùng lãnh thổ rộng lớn như vậy mà không có sự đồng ý của Chính phủ Syria.

"Việc quân đội Mỹ gần như chiếm đóng một khu vực rộng 55 km quanh khu vực al-Tanf trên biên giới Syria-Jordan mà không có sự đồng ý của chính phủ Syria, đang gây hoang mang. Khu vực này bao gồm khu trại tị nạn Rukban khét tiếng, nơi các chiến binh từ các nhóm vũ trang bất hợp pháp tự do di chuyển gần quân đội Mỹ", vị quan chức cho biết.

Ngoài ra, Mỹ đã thiết lập 20 căn cứ quân sự tại Syria, theo vị quan chức, điều này gây trở ngại cho việc thiết lập hòa bình và ổn định tại đất nước Trung Đông này.

Theo Đại sứ Nga tại Jordan, ông Boris Bolotin cho biết các chiến binh thuộc phe đối lập vũ trang đang được đào tạo tại khu vực At Tanf ở biên giới Syria-Jordan: "Tôi không bác bỏ rằng họ có thể là những kẻ khủng bố đã chạy khỏi Raqqa". 

Kể từ năm 2014, liên quân do Mỹ lãnh đạo đã tiến hành các cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu của IS tại Syria mà không có sự cho phép của chính quyền Damascus hoặc LHQ.

Theo Sputnik

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.