Chiến sự Syria: Quân chính phủ chuẩn bị giao tranh tổng lực tại Daraa

(Ngày Nay) - Hoạt động của quân đội Syria đã tăng lên đáng kể ở khu vực phía tây nam nước này, nơi các vùng lãnh thổ của phe đối lập giáp ranh với biên giới Jordan và Cao nguyên Golan gần Israel.
Chiến sự Syria: Quân chính phủ chuẩn bị giao tranh tổng lực tại Daraa

Quân đội Syria đã bắt đầu pháo kích thị trấn Kafr Shams - một thị trấn nằm giữa vùng lãnh thổ do chính phủ kiểm soát và vùng đất bị các phe đối lập chiếm đóng, tờ Haaretz của Israel trích dẫn nguồn tin từ phe đối lập Syria.

Truyền thông Syria báo cáo đổ lỗi cho phe đối lập đã tấn công thường dân tại khu vực "giảm leo thang quân sự".

Các thị trấn Hara, Nahta, Bushra Harir, Dellafai Miskiya và Hirak cũng chịu đựng pháo kích nặng nề, hãng tin Anadolu News của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin hôm thứ Tư.

Chiến dịch quân sự ở phía tây nam Syria sẽ trở nên nguy hiểm khi cả Israel và Jordan đều công khai lo lắng về việc quân đội Syria sẽ giành quyền kiểm soát khu vực đường biên giới giáp với 2 nước này. Trong khi Israel nói quân đội Iran đang tiến gần đến Cao nguyên Golan cùng với quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, gây nguy hiểm cho Israel, thì Jordan quan tâm hơn đến việc đối phó với một làn sóng tị nạn khác chạy trốn về phía nam khi giao tranh nổ ra.

Biên giới Syria-Jordan bị đóng cửa vì xung đột vũ trang, gây thiệt hại cho cả nền kinh tế Syria và Jordan, tờ Haaretz cho biết. Quân đội Syria đã thần tốc tiến về Daraa - thành phố cực nam của Syria, nhưng hiện vẫn còn một lớp phòng ngự của phe đối lập nằm giữa thành phố và biên giới, tạo ra một kết nối mỏng giữa hai vùng lòng chảo đông và tây Daraa nằm trong tầm kiểm soát của các nhóm phiến quân.

Một cuộc giao tranh toàn diện dự kiến sẽ nổ ra sau các đợt pháo kích, khi quân chính phủ được trông thấy đang tập hợp tại vùng ranh giới phía tây nam.

Theo Sputnik

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.