Chiến sự Syria: Quân chính phủ chuẩn bị giao tranh tổng lực tại Daraa

(Ngày Nay) - Hoạt động của quân đội Syria đã tăng lên đáng kể ở khu vực phía tây nam nước này, nơi các vùng lãnh thổ của phe đối lập giáp ranh với biên giới Jordan và Cao nguyên Golan gần Israel.
Chiến sự Syria: Quân chính phủ chuẩn bị giao tranh tổng lực tại Daraa

Quân đội Syria đã bắt đầu pháo kích thị trấn Kafr Shams - một thị trấn nằm giữa vùng lãnh thổ do chính phủ kiểm soát và vùng đất bị các phe đối lập chiếm đóng, tờ Haaretz của Israel trích dẫn nguồn tin từ phe đối lập Syria.

Truyền thông Syria báo cáo đổ lỗi cho phe đối lập đã tấn công thường dân tại khu vực "giảm leo thang quân sự".

Các thị trấn Hara, Nahta, Bushra Harir, Dellafai Miskiya và Hirak cũng chịu đựng pháo kích nặng nề, hãng tin Anadolu News của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin hôm thứ Tư.

Chiến dịch quân sự ở phía tây nam Syria sẽ trở nên nguy hiểm khi cả Israel và Jordan đều công khai lo lắng về việc quân đội Syria sẽ giành quyền kiểm soát khu vực đường biên giới giáp với 2 nước này. Trong khi Israel nói quân đội Iran đang tiến gần đến Cao nguyên Golan cùng với quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, gây nguy hiểm cho Israel, thì Jordan quan tâm hơn đến việc đối phó với một làn sóng tị nạn khác chạy trốn về phía nam khi giao tranh nổ ra.

Biên giới Syria-Jordan bị đóng cửa vì xung đột vũ trang, gây thiệt hại cho cả nền kinh tế Syria và Jordan, tờ Haaretz cho biết. Quân đội Syria đã thần tốc tiến về Daraa - thành phố cực nam của Syria, nhưng hiện vẫn còn một lớp phòng ngự của phe đối lập nằm giữa thành phố và biên giới, tạo ra một kết nối mỏng giữa hai vùng lòng chảo đông và tây Daraa nằm trong tầm kiểm soát của các nhóm phiến quân.

Một cuộc giao tranh toàn diện dự kiến sẽ nổ ra sau các đợt pháo kích, khi quân chính phủ được trông thấy đang tập hợp tại vùng ranh giới phía tây nam.

Theo Sputnik

VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
(Ngày Nay) - Giải bóng đá Vô địch Quốc gia – V.League 2023 đã chính thức khởi tranh. Đây hứa hẹn là mùa giả vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của “Công An Hà Nội” – đội bóng mới lên hạng tại mùa giải năm nay nhưng đã rất quen thuộc với những người yêu bóng đá.