Chìm tàu tại Khánh Hòa, 8 thuyền viên mất tích

Sau va chạm, tàu Phúc Xuân 68 bị chìm. 3 thuyền viên đã được cứu, 8 người còn lại hiện đang mất tích.
Chìm tàu tại Khánh Hòa, 8 thuyền viên mất tích
Theo TTXVN, vào lúc 1h15 ngày 9/11, Vietnam MRCC nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp từ tàu Nam Vỹ 69 đang trên đường hành trình từ Phú Mỹ đi Quy Nhơn thì bị đâm va với tàu Phúc Xuân 68 đang trên hành trình từ Hải Phòng đi Vũng Tàu.
Tàu Phúc Xuân 68 đã bị chìm, trên tàu có 11 thuyền viên. Vị trí tàu bị nạn cách bờ biển thành phố Nha Trang 15 hải lý.
Ngay lập tức, Cục Hàng hải Việt Nam đã ra lệnh cho tàu cứu nạn SAR27-01 và các canô cao tốc CN01-TSA, CN02-TSA của Vietnam MRCC đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khẩn trương ra hiện trường tiến hành tìm kiếm cứu nạn 11 thuyền viên của tàu Phúc Xuân 68.
Đến 3h40, tàu cứu nạn SAR27-01 đã tìm kiếm được 3 thuyền viên của tàu Phúc Xuân 68 đang trôi dạt trên biển trong tình trạng hoảng loạn, sức khỏe rất yếu.
Lực lượng cứu nạn trên tàu SAR27-01 đã thực hiện sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe lúc ban đầu.
VOV đưa tin, thời tiết biển khu vực tàu bị nạn có sóng nhẹ. Thông tin này đã được Hệ thống Đài Thông tin Duyên hải Việt Nam thông báo ngay tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương.
Hiện Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực 4 đã tiếp cận được tàu Nam Vĩ 69 và khu vực tàu bị nạn. Hệ thống Đài thông tin Duyên Hải tiếp tục thông tin trợ giúp tàu Phúc Xuân 68 và các thuyền viên.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.