Chồn có thể lây COVID-19 cho người

(Ngày Nay) - Chính phủ Hà Lan cho biết một con chồn có thể lây nhiễm COVID-19 cho người và đang tiến hành thử nghiệm bắt buộc tại tất cả các trang trại chồn ở Hà Lan.
Chồn có thể lây COVID-19 cho người

"Trên cơ sở kết quả nghiên cứu mới từ nghiên cứu đang tiến hành về nhiễm COVID-19 tại các trang trại chồn, có thể xuất hiện khả năng chồn lây bệnh sang người", chính phủ Hà Lan thông báo trong một tuyên bố vào tối thứ Ba. "Nghiên cứu này cũng cho thấy chồn có thể mắc COVID-19 mà không xuất hiện các triệu chứng cụ thể".

Chính phủ Hà Lan cho biết sẽ bắt buộc tiến hành xét nghiệm kháng thể của chồn tại "tất cả các trang trại trên toàn quốc".

Chính phủ nước này cũng cho biết họ tin rằng mèo có thể đóng vai trò trong việc lây lan virus giữa các trang trại.

"Nghiên cứu đang thực hiện cho thấy virus tại hai trong số các trang trại bị nhiễm bệnh rất giống nhau", tuyên bố cho biết. COVID-19 đã được tìm thấy ở ba trong số 11 con mèo tại một trang trại chồn.

"Trong quá trình điều tra này, các nhà nghiên cứu khuyên các trang trại chồn bị nhiễm bệnh đảm bảo rằng mèo không thể vào hoặc ra khỏi các trang trại", theo khuyến cáo của chính phủ Hà Lan.

Vào tháng trước, người phát ngôn của Tổ chức Y tế Thế giới Fadela Chaib cho biết tất cả các bằng chứng đều cho thấy COVID-19 có nguồn gốc từ dơi.

Một sở thú tại quận Bronx (New York) đã phát hiện ra 8 ca dương tính với COVID-19 từ các cá thể hổ và sư tử tại cơ sở này.

Theo CNN
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Thời tiết lạnh ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người, nhất là những người có sức đề kháng kém (Ảnh minh hoạ)
Mùa lạnh, chăm sóc sức khoẻ thế nào cho đúng cách

(Ngày Nay) -  Thông thường là các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, ho, viêm họng, sổ mũi,... Chăm sóc sức khỏe đúng cách khi trời lạnh sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh lây nhiễm, chống chọi lại sự khắc nghiệt của thời tiết.