Chủ quán nướng bắt cô gái quỳ xin lỗi bị phạt hơn 30 triệu đồng

(Ngày Nay) - Chủ quán nướng Hiền Thiện từng bắt cô gái quỳ xin lỗi bị xử phạt 30,5 triệu đồng vì các lỗi vi phạm an toàn thực phẩm.

Theo thông tin đăng tải trên báo điện tử VTC News, ngày 21/8, UBND TP Bắc Ninh (Bắc Ninh) đã ra quyết định xử phạt hành chính Nguyễn Văn Thiện (chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện - đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc) số tiền 30,5 triệu đồng do vi phạm về an toàn thực phẩm theo Nghị định số 115/2008/NĐ-CP.

Chủ quán nướng bắt cô gái quỳ xin lỗi bị phạt hơn 30 triệu đồng ảnh 1

Cơ quan chức năng làm việc với vợ chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện. - Ảnh: VTC News

Cụ thể, sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện quán Nhắng nướng Hiền Thiện đã có hàng loạt hành vi vi phạm như:

"Khu vực chứa đựng, kho bảo quản không có hoặc không đầy đủ giá kệ, biển tên, nội quy, quy trình, chế độ vệ sinh. Tường, trần, nền nhà khu vực sản xuất, kinh doanh, kho bảo quản bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc.

Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang, không cắt ngắn móng tay, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín. Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập.

Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn".

Sáng cùng ngày, Công an TP Bắc Ninh cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Lăng Văn Vân (SN 1993, trú tại Bồ Lý, Tam Đảo, Vĩnh Phúc, nhân viên quán nướng Hiền Thiện) về tội "Làm nhục người khác".

Ngày 19/8, Công an TP Bắc Ninh cũng đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện (SN 1973, trú tại khu 7, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, là chủ quán) về tội “Làm nhục người khác” quy định tại Điều 155 Bộ Luật hình sự năm 2015.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Thiện đã khai nhận, quá trình xảy ra sự việc đã sử dụng điện thoại di động cá nhân quay phát trực tiếp trên trang facebook nickname “Nhắng nướng Hiền Thiện”. Mục đích phát livestream lên mạng xã hội facebook nhằm làm nhục chị D.T.H trước cộng đồng mạng và đe dọa, dằn mặt chị D.T.H không tiếp tục đăng tải thông tin về quán Nhắng nướng Hiền Thiện.

Chủ quán nướng bắt cô gái quỳ xin lỗi bị phạt hơn 30 triệu đồng ảnh 2

Chủ quán bắt nữ khách hàng quỳ gối xin lỗi vì 'bóc phốt' đồ ăn có sán - Ảnh cắt từ clip

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip một cô gái tên D.T.H (SN 1993, quê xã Yên Mỹ, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) bị một nhóm người của nhà hàng “Nhắng nướng Hiền Thiện” (số 42 đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) bắt quỳ, xin lỗi do đăng tải thông tin không tốt về quán trên mạng xã hội.

Theo nội dung đoạn clip, người đàn ông được cho là chủ quán ngồi ghế, liên tục dùng những từ thô tục chửi bới, dọa dẫm cô gái.

"Trừ khi về quê chứ mày sống ở đâu trong mảnh đất Bắc Ninh thì xuống đất bố cũng móc mày lên. Thằng nào xúi mày làm hại tao chứ sao lại làm hại tao? Tao có làm gì hại mày đâu mà đi hất bát cơm của tao? Tao mở quán ăn này 10 năm rồi chưa có ai dám nói gì. 10 người như mày cũng xử được. Mày là ai, ở trên trời cũng móc lên bằng được…", lời người đàn ông nói trong clip.

Đứng bên cạnh còn có nhiều người khác được cho là nhân viên của quán, một số người cũng buông lời chửi bới. Cô gái vừa quỳ, vừa khóc van xin, mong được tha thứ.

Theo nội dung trong đoạn clip, nguyên nhân của sự việc là do khi đi ăn ở quán này, cô gái phát hiện có con sán trong lòng non nên đã bức xúc đưa thông tin vụ việc lên mạng.

Sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

TIN LIÊN QUAN
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.