Chủ tịch Hạ viện Pakistan dương tính với virus SARS-CoV-2

Tối 30/4, Chủ tịch Hạ viện Pakistan Asad Qaiser đã được xác nhận có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và được tự cách ly tại nhà.
Chủ tịch Hạ viện Pakistan Asad Qaiser. (Ảnh: Daily Times)
Chủ tịch Hạ viện Pakistan Asad Qaiser. (Ảnh: Daily Times)

Trên mạng xã hội Twitter, ông Qaiser khẳng định: "Kết quả xét nghiệm virus corona của tôi là dương tính. Tôi đã tự cách ly tại nhà."

Kênh truyền hình Geo phát bằng tiếng Urdu dẫn lời em trai Chủ tịch Hạ viện Pakistan cho biết con trai và con gái của ông Qaiser cũng dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong vòng 2 tuần qua đã có 2 nghị sĩ quốc hội, một ủy viên hội đồng tỉnh và một số quan chức Pakistan dương tính với virus SARS-CoV-2. Hôm 27/4 vừa qua, Tỉnh trưởng tỉnh Sindh ở miền Nam, ông Imran Ismail cũng tuyên bố tự cách ly tại nhà sau khi phát hiện mắc COVID-19.

Số lượng các ca mắc COVID-19 ở Pakistan tiếp tục tăng giữa lúc có những lo ngại rằng dịch bệnh tại nước này có thể đạt đỉnh trong tháng 5. Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến sáng 1/5 (theo giờ Việt Nam), tại Pakistan ghi nhận 165.817 ca mắc COVID-19, trong đó có 385 trường hợp tử vong./.

Theo Vietnamplus
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
(Ngày Nay) - Nhóm nghiên cứu của Antutu đã công bố xếp hạng mới về hiệu xuất của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang có mặt trên thị trường quốc tế. Qualcomm Snapdragon 888 vẫn là vi xử lý mạnh nhất trên những chiếc flagship Android, minh chứng rõ ràng nhất là chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra 5G sử dụng vi xử lý Snapdragon 888 có thứ hạng cao hơn những chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra sử dụng vi xử lý Exynos.
Ảnh minh họa
Từ ngày mai Bắc Bộ chuyển mưa rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
(Ngày Nay) - Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng con người đang lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm. Đây là đánh giá toàn diện nhất cho đến nay và lượng chất thải được tìm thấy cao gấp đôi so với ước tính trước đó.