Chủ tịch Quốc hội thăm, trao quà Tết tặng bệnh nhi ung thư

(Ngày Nay) -Sáng 5/2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự Chương trình Xuân yêu thương “Tết cho bệnh nhân ung thư” tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà các bệnh nhân bị ung thư máu tại Bệnh viện huyết học Trung ương.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà các bệnh nhân bị ung thư máu tại Bệnh viện huyết học Trung ương.

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, đại diện các cơ quan hữu quan... cùng tham dự chương trình. 

Nói chuyện với Ban Lãnh đạo, các cán bộ, y bác sĩ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận, biểu dương những kết quả hoạt động của Viện: Đội ngũ y bác sĩ có tinh thần trách nhiệm cao đối với bệnh nhân, cơ sở vật chất của Viện khang trang. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, dành nguồn lực đối với công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) đã ra Nghị quyết về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới để nâng cao nhận thức, hành động, tăng nguồn lực cho ngành y tế, nâng cao năng lực khám, chữa bệnh cho bệnh nhân nói chung và bệnh nhân ung thư nói riêng. 

Chia sẻ với những khó khăn của các gia đình có bệnh nhi ung thư, trong đó có những gia đình nghèo, vùng sâu vùng xa, Chủ tịch Quốc hội đánh giá, 6 năm qua, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng hoạt động hiệu quả. Chương trình Xuân yêu thương "Tết cho bệnh nhân ung thư" là hoạt động đầy ý nghĩa, nhất là đối với những bệnh nhân nhỏ tuổi gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ là nhịp cầu kết nối yêu thương, chia sẻ, để những tấm lòng từ thiện có thể đến được các bệnh nhân ung thư nghèo. Chủ tịch Quốc hội mong những chương trình ý nghĩa này tiếp tục được phát huy, mang đến niềm tin yêu hy vọng, nhất là đối với bệnh nhi nhỏ tuổi. 

Nhân dịp Tết đến Xuân về, Chủ tịch Quốc hội và đại diện các cơ quan hữu quan, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã trao 100 suất quà tới các bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Mỗi suất quà gồm một túi quà và 1 triệu đồng. Đến thăm một số bệnh nhi nặng đang điều trị tại giường bệnh, Chủ tịch Quốc hội đã động viên gia đình các cháu cố gắng vượt lên khó khăn, giữ vững tinh thần lạc quan để cùng các con chiến thắng bệnh tật, dần phục hồi sức khỏe. 

Từ năm 2013, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư (trực thuộc Bộ Y tế) và Báo Tuổi trẻ đã có sáng kiến tổ chức Chương trình Xuân yêu thương "Tết cho bệnh nhân ung thư". Sáu năm qua, Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà 19.239 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 18 tỷ đồng; khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 70.000 người dân trị giá hơn 41 tỷ đồng... 

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương hiện có 785 giường bệnh, nhưng số bệnh nhân ung thư thực tế nằm điều trị lên tới 1.100 bệnh nhân/ngày. Rất nhiều bệnh nhân ung thư, đặc biệt là bệnh nhân ung thư là trẻ em đang điều trị tại đây có hoàn cảnh khó khăn, ở các tỉnh xa về điều trị, rất cần sự chung tay chia sẻ của cộng đồng./. 

Theo TTXVN
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND Thành phố và Sở Công Thương Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng quản lý thị trường thành phố đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
(Ngày Nay) - Thị trường năng lượng ghi nhận đà tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 11/5, một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phản hồi của Iran đối với đề xuất từ phía Mỹ là "không thể chấp nhận được". Động thái trên đã làm dấy lên những lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh eo biển Hormuz vẫn đóng cửa trên diện rộng, khiến thị trường toàn cầu tiếp tục duy trì trạng thái thắt chặt.
Con người và thiên nhiên: UNESCO gìn giữ sự sống và di sản
Con người và thiên nhiên: UNESCO gìn giữ sự sống và di sản
(Ngày Nay) - Báo cáo “Con người và thiên nhiên tại các khu vực được UNESCO công nhận: Những đóng góp ở quy mô toàn cầu và địa phương” cho thấy có 2.260 khu vực sinh sống nơi con người và thiên nhiên cùng tồn tại hài hòa, từ Dja đến Greenland, được hình thành qua các thách thức khí hậu, sự gìn giữ của cộng đồng và tri thức bản địa.