Chùa Kỳ Quang 2: Phục hồi chức trụ trì đối với Hoà thượng Thích Thiện Chiếu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí ngày 1/11, Hoà thượng Thích Trí Quảng - Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. HCM cho biết, Hòa thượng Thích Thiện Chiếu đã được phục hồi chức vụ trụ trì chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM).
Hoà thượng Thích Thiện Chiếu đã được phục hồi chức vụ trụ trì chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM).
Hoà thượng Thích Thiện Chiếu đã được phục hồi chức vụ trụ trì chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM).

Theo đó, tại Đại lễ trai đàn chẩn tế cầu siêu chư vị hương linh chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp (TP.HCM), trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó pháp chủ kiêm giám luật Hội đồng chứng minh, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã thay mặt Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tuyên bố phục hồi chức trụ trì chùa Kỳ Quang 2 đối với hoà thượng Thích Thiện Chiếu. 

Hòa thượng Thích Trí Quảng cho biết, trong thời gian tu bổ chùa, một số công nhân làm thất thoát bài vị, hình ảnh của những người ký linh, thờ tự ở chùa khiến thân nhân những linh cốt ở đây bất an. Trụ trì không giải quyết được nên Thường trực Giáo hội Phật giáo TP HCM dừng chức vụ của hòa thượng Thích Thiện Chiếu để Giáo hội đứng ra giải quyết.

Trong thời gian bị ngưng chức, Hòa thượng Thích Thiện Chiếu dành thời gian suy nghĩ những gì đã qua và phận sự chính của người tu. 

Cũng theo Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hòa thượng Thích Thiện Chiếu là người có tâm, thương chúng sinh. Khi nhận chức trong hoàn cảnh khó khăn, thầy trò tự canh tác, sống trong ngôi chùa nhỏ giữa nghĩa trang. Với đạo hạnh của mình, trụ trì đã mở cơ sở từ thiện, hiện nuôi dưỡng hơn 200 trẻ em mồ côi và xây dựng chùa phát triển.

Trước đó, ngày 5/9, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM quyết định tạm ngưng chức vụ trụ trì chùa Kỳ Quang 2 đối với hòa thượng Thích Thiện Chiếu liên quan đến vụ việc thất lạc hàng trăm bảng tên hũ tro cốt tại đây.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Bắc Bộ chuyển rét đậm, rét hại vì không khí lạnh mạnh đổ bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.