Chùm ca nhiễm Covid-19 từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã lây lan trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cơ quan chức năng nhận định, đây là một chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến, mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng.
Nhân viên y tế lên danh sách xét nghiệm toàn bộ người trong toà nhà có bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở quận Phú Nhuận vào đêm 26/5.
Nhân viên y tế lên danh sách xét nghiệm toàn bộ người trong toà nhà có bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở quận Phú Nhuận vào đêm 26/5.

Sáng 27/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM ghi nhận thêm 11 trường hợp nghi nhiễm liên quan đến “Hội thánh truyền giáo Phục Hưng” có địa điểm sinh hoạt tại phường 3, quận Gò Vấp nâng tổng số ca nghi nhiễm liên tới 24 trường hợp.

Trong 24 trường hợp này, bao gồm: 19 người sinh hoạt cùng trong hội thánh, 2 người là tiếp xúc gần gia đình người nghi nhiễm tham gia hội thánh, 3 người làm cùng tòa nhà với ca nghi nhiễm làm việc tại phường 10, quận Phú Nhuận.

Như Tạp chí Ngày Nay đã thông tin, TP.HCM đã ghi nhận 13 trường hợp nghi nhiễm là những thành viên của hội thánh này. Tổng số người của “Hội thánh truyền giáo Phục Hưng” đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện.

Cơ quan chức năng TP.HCM đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca nghi nhiễm, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan. Cơ quan chức năng nhận định, đây là một chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến, phát hiện được nhờ các trường hợp có triệu chứng đi khám tại cơ sở y tế. Mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng nên việc tổ chức truy vết, tầm soát phải thần tốc quyết liệt, hiệu quả.

Người dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời tự giác khai báo y tế, nhất là có sinh hoạt hoặc liên với Tổ chức hội thánh này mà chưa được chính quyền hoặc cơ quan y tế liên hệ. Các hoạt động, sinh hoạt, làm việc của người dân, cơ quan cần tuân thủ nghiêm ngặc các quy định hiện nay của chính quyền thành phố và địa phương nhằm góp phần kiểm soát, khống chế dịch bệnh lây lan.

Tổng số địa điểm đang được phong tỏa để xử lý dịch gồm 10 điểm gồm: Hóc Môn (6 điểm), Tân Phú (1 điểm), Gò Vấp (1 điểm), quận 12 (1 điểm), Phú Nhuận (1 điểm). Tổng số mẫu xét nghiệm được lấy trong đêm là 127 mẫu (70 F1 và 57 F2), 279 mẫu xét nghiệm mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).