Mỹ dự kiến tiêm vaccine COVID-19 từ tháng 12

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nước Mỹ dự kiến sẽ bắt đầu chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 kể từ đầu tháng 12, trong bối cảnh các loại vaccine đang chuẩn bị được cấp phép còn tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát.
Mỹ dự kiến tiêm vaccine COVID-19 từ tháng 12

Việc bắt đầu chiến dịch tiêm chủng có thể là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19, vốn đã cướp đi sinh mạng của hơn 255.000 người ở Mỹ.

"Kế hoạch của chúng tôi là có thể vận chuyển vaccine đến các điểm tiêm chủng trong vòng 24 giờ sau khi được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt", Moncef Slaoui - người đứng đầu chiến dịch điều chế và phân phối vaccine của Mỹ, cho biết. "Dự kiến chương trình tiêm chủng sẽ được triển khai từ ngày 11 hoặc 12 tháng 12".

Các cố vấn về vaccine của FDA được cho là sẽ họp vào ngày 10/12 để thảo luận về việc phê duyệt vaccine mà các công ty dược phẩm Pfizer và Moderna điều chế, với độ hiệu quả lên tới 95%.

Trên toàn thế giới, gần 1,4 triệu người đã chết trong năm nay và ít nhất 58 triệu trường hợp đã được đăng ký.

Ông Slaoui ước tính rằng 20 triệu người trên khắp nước Mỹ có thể được tiêm chủng vào tháng 12, sau đó sẽ là 30 triệu người trong mỗi tháng tiếp theo.

Đạt miễn dịch cộng đồng vào tháng 5

Theo dự đoán của chính phủ Mỹ, tới tháng 5 năm 2021 sẽ có khoảng 70% dân số Mỹ được tiêm vaccine phòng COVID-19, qua đó đủ điều kiện để đạt tình trạng "miễn dịch cộng đồng", nghĩa là virus không còn lây lan rộng rãi trong cộng đồng.

Nhưng ông Slaoui cũng bày tỏ hy vọng và mong muốn rằng mức độ nhận thức tiêu cực về vaccine sẽ giảm xuống và sự chấp nhận của mọi người tăng lên.

Một cuộc thăm dò gần đây của Gallup cho thấy cứ 10 người Mỹ thì có 4 người nói rằng họ sẽ không tiêm vaccine COVID-19.

Các quan chức Mỹ vẫn chưa công bố các đối tượng nào sẽ được tiêm phòng trước, mặc dù các nhân viên y tế chắc chắn sẽ được ưu tiên, tiếp theo là các nhóm dễ bị tổn thương như người cao tuổi.

Hiện tại, vaccine của Pfizer và Moderna vẫn chưa được thử nghiệm trên trẻ nhỏ, nhưng bác sĩ cho biết các thử nghiệm đang được tiến hành, với khả năng trẻ mới biết đi có thể được tiêm chủng bắt đầu từ quý II năm 2021, sau đó là trẻ sơ sinh.

Theo AFP
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
(Ngày Nay) - Nhóm nghiên cứu của Antutu đã công bố xếp hạng mới về hiệu xuất của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang có mặt trên thị trường quốc tế. Qualcomm Snapdragon 888 vẫn là vi xử lý mạnh nhất trên những chiếc flagship Android, minh chứng rõ ràng nhất là chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra 5G sử dụng vi xử lý Snapdragon 888 có thứ hạng cao hơn những chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra sử dụng vi xử lý Exynos.
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
(Ngày Nay) - Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng con người đang lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm. Đây là đánh giá toàn diện nhất cho đến nay và lượng chất thải được tìm thấy cao gấp đôi so với ước tính trước đó.