Chuyển chợ, hàng trăm tiểu thương thức trắng đêm phản đối chính quyền

Bà con chưa đồng tình chuyển chợ và hàng hóa vẫn còn ở chợ, nên hàng trăm tiểu thương phải thức trắng đêm hoặc ngủ ngoài cổng chợ.
Chuyển chợ, hàng trăm tiểu thương thức trắng đêm phản đối chính quyền

Đêm 25/6 tới rạng sáng 26/6, hàng trăm tiểu thương thức trắng đêm ngoài cổng chợ Hải Hà (Quảng Ninh), sau khi có thông báo từ UBND huyện Hải Hà về việc dừng hoạt động của chợ Trung tâm Hải Hà.

Trước đó, hàng trăm tiểu thương chợ này phản đối việc chính quyền ép tiểu thương phải chuyển từ chợ cũ lên chợ mới do một doanh nghiệp xây dựng để phá chợ cũ xây công viên, quảng trường.

Một tiểu thương cho biết, tiểu thương vô cùng khốn khổ vì bị ép lên chợ mới. Khiếu kiện nhiều năm nay nhưng nguyện vọng của bà con không được giải quyết.

Tại các buổi đối thoại với người dân, chính quyền tỉnh Quảng Ninh, huyện Hải Hà đã nhiều lần cam kết chưa chuyển chợ nếu không nhận được đồng thuận từ người dân. Tuy nhiên, bất ngờ mới đây, UBND huyện Hải Hà ra thông báo yêu cầu tiểu thương phải chuyển chợ và đăng ký lên chợ mới. Hết ngày 25/6 chợ Hải Hà chính thức dừng hoạt động.

Bà con chưa đồng tình chuyển chợ và hàng hóa vẫn còn ở chợ, nên hàng trăm tiểu thương phải ngủ ngoài cổng chợ, vì có thông tin cổng chợ bị đổ đất lấp cổng chợ.

Hiện, tại chợ Hải Hà, tình hình rất căng thẳng khi điện bị cắt, người dân vẫn ngồi la liệt ngoài cổng chợ, vì vẫn có thông báo chuyển chợ từ chính quyền.

Trước tình hình phức tạp tại chợ Hải Hà, tối 25/6, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu kết luận buổi làm việc. Ông Chính nhấn mạnh, vấn đề chợ Hải Hà khó khăn do xuất phát từ sự thiếu trách nhiệm và quản lý thiếu chặt chẽ của chính quyền địa phương đối với người dân và doanh nghiệp.

Ông Chính yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh chưa thực hiện biện pháp cưỡng chế, mà gia hạn cho các hộ kinh doanh tiếp tục được đăng ký điểm kinh doanh và hưởng các cơ chế ưu đãi theo quy định.

Chùm ảnh về việc người dân thức trắng đêm để bảo vệ hàng hóa và ngăn việc lấp cổng chợ.

Chuyển chợ, hàng trăm tiểu thương thức trắng đêm phản đối chính quyền - anh 1
Chuyển chợ, hàng trăm tiểu thương thức trắng đêm phản đối chính quyền - anh 2
Chuyển chợ, hàng trăm tiểu thương thức trắng đêm phản đối chính quyền - anh 3
Chuyển chợ, hàng trăm tiểu thương thức trắng đêm phản đối chính quyền - anh 4
Chuyển chợ, hàng trăm tiểu thương thức trắng đêm phản đối chính quyền - anh 5
Chuyển chợ, hàng trăm tiểu thương thức trắng đêm phản đối chính quyền - anh 6
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.