Chuyện mẹ chồng nàng dâu thời nay, ai chiều ai?

Con dâu bây giờ hay làm căng, không chịu khuất phục mẹ chồng, cũng không chịu nhẫn nhịn, chấp nhận cảnh mẹ chồng chèn ép như trước.
Chuyện mẹ chồng nàng dâu thời nay, ai chiều ai?

Ngày xưa, kinh tế còn khó khăn, phận làm dâu con về nhà chồng, một là làm theo việc nhà chồng, hai là ở nhà, đợi chồng kiếm tiền. Các cụ ngày xưa cũng sống với tư tưởng cổ hủ, lạc hậu, làm dâu là phải thế này, thế kia, là phải răm rắp nghe lời nhà chồng, là phải mẹ chồng nói sao vâng dạ vậy, cấm được cãi.

Không tự lập về kinh tế là một trong những nguyên nhân khiến nhiều nàng dâu cam chịu, chấp nhận cảnh ở nhà phục vụ nhà chồng và nhẫn nhịn tất cả những mâu thuận xảy ra từ đó. Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu cũng là mâu thuẫn phổ biến nhất trong mỗi gia đình từ xưa.

Thời nay, phụ nữ và đà ông đã bình đẳng hơn. Thân là phụ nữ, họ đã tự lập về kinh tế, tự mình vươn lên, kiếm tiền, thậm chí còn kiếm được nhiều tiền hơn chồng. Họ tự lo được cuộc sống của bản thân mình, và họ cũng có những công việc riêng.

Không phải cứ đi làm về làm cắm mặt vào bếp nấu nướng, dọn dẹp. Công việc bề bộn, đòi hỏi họ cần dành cả thời gian bên ngoài nếu như có việc đột xuất. Và mẹ chồng là người họ nhờ vả chăm cháu.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu thời nay, ai chiều ai? ảnh 1

Con dâu bây giờ hay làm căng, không chịu khuất phục mẹ chồng, cũng không chịu nhẫn nhịn, chấp nhận cảnh mẹ chồng chèn ép như trước. (Ảnh minh họa).

Có kinh tế, con dâu cũng có thể thuê người giúp việc để bố mẹ chồng được thoải mái, không bắt ông bà vất vả chăm cháu. Tự lực về kinh tế khiến họ tự tin hơn, sống thoải mái hơn dù ở chung với bố mẹ chồng. Và ít ra, con dâu thời nay cũng có tiếng nói hơn.

Trên thực tế, có nhiều cô con dâu không hài lòng về mẹ chồng và cuộc sống gia đình trở nên căng thẳng. Có tình huống, vì giận mẹ chồng mà giận luôn cả chồng, không đoái hoài đến chồng, cũng không chăm sóc gia đình, cơm nước lo toan. Mẹ chồng vì sợ con trai mình buồn vì mối quan hệ này, sợ con trai khó xử nên phải làm lành trước với con dâu.

Con dâu bây giờ hay làm căng, không chịu khuất phục mẹ chồng, cũng không chịu nhẫn nhịn, chấp nhận cảnh mẹ chồng chèn ép như trước. Hơn nữa, thân làm vợ, người phụ nữ ấy lại biết cách để khiến chồng cảm thấy mọi điều mình nói là có lý. Vì vậy, mẹ chồng mà không ưng con dâu, tìm cách ‘dìm’ con dâu thì chỉ có mẹ chồng thiệt.

Cuộc sống gia đình căng thẳng, con dâu còn có chồng bầu bạn, mẹ vừa không được hòa thuận với con dâu lại không hòa thuận với con trai mình thì mẹ chồng mới là người khó sống. Không chiều con dâu, con dâu phật ý, tìm cách đưa con trai ra ngoài ở riêng thì mẹ chồng nào chả đau đầu.

Ngày nay đàn ông cũng đã có tư tưởng tiến bộ hơn. Không phải mẹ nói gì là cũng đugs, bảo gì là cũng phải nghe. Những điều mẹ không hay không phải, họ cũng sẽ bênh vực vợ mình chứ không còn chuyện, coi trọng mẹ, không coi trọng vợ như trước kia nữa.

Mẹ chồng nàng dâu cũng không nên có những mối quan hệ gay gắt, cần xóa bỏ những hủ tục. Sống biết điều, sống thoải mái với nhau, coi nhau thật sự như người thân ruột thịt thì chẳng có gì là khó sống. Các bậc làm cha mẹ đừng cứ mang tư tưởng con dâu là phải thế này, thế kia. Mà hãy coi con dâu như con gái của mình, đối xử như con ruột của mình thì ắt cũng sẽ nhận được sự đối xử chân thành từ những người con dâu.

P.V

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.