Cô gái dàn cảnh đánh ghen cướp tài sản của bạn trai cũ

(Ngày Nay) - Để có tiền mua má túy đá, cô gái cùng nhóm bạn bàn nhau dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản của bạn trai cũ rồi thuê khách sạn phê tập thể.
Các đồng phạm với Như bị cơ quan công an bắt giữ.
Các đồng phạm với Như bị cơ quan công an bắt giữ.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 11, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thị Ngọc Như (20 tuổi); Lâm Kim Minh Trí (21 tuổi); Trần Mỹ Phụng (20 tuổi); Trần Tấn Phát (22 tuổi) và Quan Tâm (23 tuổi) cùng ngụ quận 11 để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, Như trước đây có quan hệ tình cảm với anh Nguyễn Huỳnh Phạm Tiến (28 tuổi, ngụ quận 11) nhưng đã chia tay cách đây hơn 1 tháng. Tối 29/4, cô cùng nhóm bạn của mình là Trí, Phụng, Phát và Tâm hết tiền mua ma túy nên bàn nhau gọi anh Tiến ra điểm hẹn rồi dàn cảnh đánh ghen, cướp tài sản.

Theo kế hoạch, Như sẽ ra nói chuyện với Tiến. Sau đó, Phát và Tâm sẽ chạy đến giả vờ đánh ghen để cướp. Phụng và Trí làm nhiệm vụ cảnh giới.

Sau đó, cô gái này gọi điện cho bạn trai ra điểm hẹn ở trên đường Lê Thị Bạch Cát (phường 11, quận 11) để nói chuyện. Khoảng hơn 23h, anh Tiến đến điểm hẹn.

Vừa mới nói chuyện được một lúc thì Phát và Tâm giả vờ ra đánh ghen. Hai người lao tới đánh anh Tiến, cướp xe máy và điện thoại của nạn nhân tẩu thoát.

Cướp được tài sản, cả nhóm đem chiếc xe máy đi cầm được 800.000 đồng rồi thuê phòng khách sạn trên đường Tô Hiệu (phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú) phê ma túy tập thể. Về phần nạn nhân, sau khi bị cướp đã đến cơ quan công an trình báo hành vi của bạn gái cũ và nhóm bạn.

Công an quận 11 đã bắt giữ được các nghi phạm và thu hồi tang vật của vụ cướp. Tại cơ quan công an, họ thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết đều nghiện ma túy đá.

Vụ án đang được điều tra làm rõ.

Theo Công An TP.HCM

Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.