Có hơn 80 người trên tàu Kiribati mất tích ngoài Thái Bình Dương

(Ngày Nay) - Các nhà chức trách đã xác nhận hôm thứ tư (31/1) rằng một chiếc tàu Kiribati chở hơn 80 người đã bị mất tích tại khu vực Thái Bình Dương.
 Có hơn 80 người trên tàu Kiribati mất tích ngoài Thái Bình Dương

Theo Trung tâm Điều phối cứu hộ New Zealand hỗ trợ tìm kiếm tàu MV Butiraoi mất tích, giới chức Kiribati đã xác nhận thông tin trên, theo đó chiếc tàu mất tích chở hơn 80 người có mặt trên tàu, trong đó có 5 người là thành viên thủy thủ đoàn.

Thông tin tàu Butiraoi mất tích được đưa ra ngày 20/1, hai ngày sau khi tàu này rời đảo Nonouti trong hành trình 250km đến Betio ở Kiribati.

Trung tâm Điều phối Cứu trợ ở New Zealand (RCCNZ), nơi đang hỗ trợ tìm kiếm, cho biết chính quyền Kiribati đã xác nhận khoảng bảy người đã được giải cứu. Bảy người này đã được một tàu đánh cá gần đó cứu thoát và hiện đang tìm đường trở lại đất liền trên một con tàu tuần tra Kiribati được dự kiến sẽ đến vào thứ sáu. Hiện những người nay đã được xác định tình trạng sức khỏe vẫn ổn định.

 Có hơn 80 người trên tàu Kiribati mất tích ngoài Thái Bình Dương ảnh 1Hình ảnh 7 người may mắn sống sót được camera ghi lại

Hai máy bay Úc và một máy bay bảo vệ bờ biển của Hoa Kỳ đã có cuộc tìm kiếm trong khu vực khoảng 92.000 km vuông trên đại dương.

Vince Cholewa, người phát ngôn của RCCNZ, nói với Reuters qua điện thoại: "Đây vẫn là một sứ mệnh giải cứu, chứ không phải sự phục hồi. Rõ ràng cơ hội ngày càng trở nên mong manh nhỏ bé nhưng chúng tôi vẫn mong muốn tìm được người sống sót.”

Theo Reuters

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.