Coca-cola sẽ bị Đà Nẵng thu hồi giấy phép?

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam chi nhánh tại Đà Nẵng thực hiện các quy định quy phạm về bảo vệ môi trường, không xả nước thải chưa xử lý qua môi trường nếu không sẽ thu hồi giấy phép.
Coca-cola sẽ bị Đà Nẵng thu hồi giấy phép?

Theo đó, văn bản đề nghị Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam tại Đà Nẵng tiến hành kiểm tra, rà soát và chỉ đạo các bộ phận chức năng trực thuộc nghiêm túc thực hiện các quy định quy phạm pháp luật liên quan về bảo vệ môi trường, các nội dung đã cam kết trong hồ sơ môi trường, giấy phép xả nước thải đã được phê duyệt và các biện pháp xử lý môi trường trong quá trình hoạt động để đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan tại khu vực.

Coca-cola sẽ bị Đà Nẵng thu hồi giấy phép? - anh 1

Trụ sở Coca-cola tại Đà Nẵng.

Cụ thể, Đà Nẵng nghiêm cấm việc Công ty này xả nước thải chưa xử lý gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân tại khu vực.

Nếu Coca - Cola không nghiêm túc triển khai thực hiện, UBND thành phố sẽ xem xét xử lý nghiêm và rút giấy phép hoạt động của Công ty theo đúng quy định.

Trước đó, UBND thành phố cũng có văn bản giao cho Sở TN-MT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan để kiểm tra việc triển khai thực hiện các biện pháp xử lý, bảo vệ môi trường của công ty này.

Trong trường hợp phát hiện Coca - Cola có hành vi xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, hoặc gây ô nhiễm môi trường trong quá trình hoạt động thì tiến hành xử lý nghiêm, đồng thời báo cáo UBND thành phố xem xét rút giấy phép hoạt động theo đúng quy định.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Trưởng phòng kinh doanh Vinashin biển thủ 400 tỷ, mua 40 biệt thự

Thịt trâu được gắn mác “thịt bò nhập ngoại”

Lê Văn Hướng: Hành trình từ đại gia ngàn tỉ đến vòng lao lí

Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.