Comey đối mặt 35 năm tù vì rò rỉ nội dung trò chuyện với Trump?

(Ngày Nay) - Ông William Binney - cựu chuyên gia thuộc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) cho biết James Comey có thể sẽ phải đối mặt với mức án 35 năm tù vì làm rò rỉ dung cuộc trò chuyện bí mật với Tổng thống Donald Trump.
Cựu Giám đốc FBI James Comey. Ảnh: Reuters
Cựu Giám đốc FBI James Comey. Ảnh: Reuters

Cựu Giám đốc Cục điều tra Liên bang (FBI) James Comey có thể sẽ phải đối mặt với án tù sau khi thừa nhận trong phiên điều trần hôm 8/6 rằng mình đã “làm rò rỉ bản ghi nội dung cuộc trò chuyện bí mật với Tổng thống Donald Trump”, cựu chuyên gia NSA William Binney cho biết.

"Mức án dành cho người làm rò rỉ các thông tin quan trọng sẽ dao động từ 5 đến 35 năm", Binney nói.

Cũng theo Binney, trong phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện, Comey đã không thể chỉ ra bất cứ hành động nào của Tổng thống Trump cho thấy ông từng yêu cầu Comey thực hiện hành động bất hợp pháp.

Cụ thể, khi được Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Richard Burr hỏi: “Có ai yêu cầu ông ngừng cuộc điều tra về mối quan hệ giữa Nga với cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016 hay không?”, Comey đã trả lời: “Theo như tôi biết thì không.”

Trước đó, trong bản lời khai dài 7 trang gửi cơ quan điều tra, cựu Giám đốc FBI đã khai rằng Tổng thống Trump từng bày tỏ hy vọng Comey “có thể bỏ qua vụ việc của cựu cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Michael Flynn”. Tuy nhiên, đây khó có thể coi là một mệnh lệnh trực tiếp.

“Qua những gì Comey nói, tôi thấy Tổng thống Trump không làm bất cứ điều gì sai trái”, Binney – người từng làm việc cho NSA suốt 36 năm nhận định. “Ngược lại, lời khai của Comey đã “gậy ông đập lưng ông” khi để lộ một số hành vi không đúng đắn có thể khiến cựu Giám đốc FBI bị truy tố.”

Theo Tiền Phong
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
Một tạo hình của NSƯT Võ Minh Lâm trong MV "Ánh sao Việt Nam"
MV “Ánh sao Việt Nam” - một lời tri ân gửi đến thế hệ cha ông
(Ngày Nay) -Hướng đến chào mừng đại lễ 30/4, Giỗ tổ Hùng Vương và dấu mốc 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày hình thành tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn), NSƯT Võ Minh Lâm kết hợp với ca sĩ Minh Sang ra mắt MV “Ánh sao Việt Nam” , NSND Mỹ Uyên là khách mời đặc biệt.
TS. Trần Hoài và các cộng tác viên thuộc dự án "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam". Ảnh: NVCC
Đưa tiếng nói các cộng đồng làm du lịch miền núi phía Bắc tới diễn đàn quốc tế
(Ngày Nay) - Một dự án nghiên cứu hợp tác quốc tế về "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam" đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng học thuật quốc tế. Dự án được tài trợ bởi Viện Hàn lâm Anh quốc, với sự phối hợp giữa Đại học Cumbria, VinUniversity và Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (ĐHQGHN), cùng sự tham gia của người dân thuộc các cộng đồng dân tộc H'Mông, Dao, Mường, Giáy, Tày.