Công an tỉnh Quảng Ngãi: Ông Võ Hoàng Yên có dấu hiệu lừa dối khi chữa bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong cuộc họp liên cơ quan, đại diện Công an tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, phương pháp chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên có dấu hiệu lừa dối.
Công an tỉnh Quảng Ngãi: Ông Võ Hoàng Yên có dấu hiệu lừa dối khi chữa bệnh

Cụ thể, vào ngày 19/3, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi phối hợp một số đơn vị liên quan tổ chức họp thông báo kết quả điều tra, xác minh xung quanh vụ việc mời ông Võ Hoàng Yên về khám, chữa bệnh tại huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) vào tháng 7/2020.

Ông Lê Báy, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, đầu tháng 2/2020, UBND huyện Bình Sơn có văn bản đề nghị Sở Y tế cấp phép cho đoàn khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên tại huyện Bình Sơn.

Ông Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho hay, sau khi vụ việc ông Võ Hoàng Yên được dư luận thông tin, UBND huyện Bình Sơn cũng yêu cầu 22 xã, thị trấn toàn huyện báo cáo kết quả khám chữa bệnh của ông Yên vào giữa tháng 7/2020. Theo báo cáo, ông Yên đã khám 776 người, chủ yếu các bệnh câm, điếc bẩm sinh, bại não, bại liệt, teo cơ…

Theo thông tin chia sẻ của ông Lê Báy thì: Sau khi tìm hiểu đoàn ông Võ Hoàng Yên và thực sự quan điểm lúc đầu của Sở Y tế hoàn toàn không ủng hộ việc khám chữa bệnh bằng cách khám vỗ tai, ấn ấn, bóp bóp… mà có thể chữa được những bệnh câm, điếc bẩm sinh... Sau đó, vụ việc do UBND huyện Bình Sơn đứng ra tổ chức, mời ông Võ Hoàng Yên về và nói khám miễn phí cho người dân nghèo. Đoàn ông Võ Hoàng Yên gồm 16 người, trong đó 9 người có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh có đầy đủ giấy phép, chúng tôi buộc phải cấp phép cho họ…

Công an tỉnh Quảng Ngãi: Ông Võ Hoàng Yên có dấu hiệu lừa dối khi chữa bệnh ảnh 1

Cơ quan Công an làm việc với những cá nhân từng được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh

Trước những thông tin về việc ông Võ Hoàng Yên có dấu hiệu lừa đảo, ngành chức năng tại tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành kiểm tra thì xác định, sau 8 tháng khám, chữa bệnh hiện không có bệnh nhân nào khỏi bệnh.

Còn theo ông Phạm Quang Sự thì, lúc đầu khi mời đoàn ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh, huyện cũng mong muốn những trường hợp người dân nghèo ở huyện, mắc các bệnh nan y không có điều kiện khám, chữa bệnh sẽ được thầy thuốc giỏi khám, chữa trị.

Tại cuộc họp liên ngành Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng cho biết, sau khi xảy ra sự việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên, Công an tỉnh, Công an huyện Bình Sơn cũng đã đi kiểm tra ngẫu nhiên 17 trường hợp được ông Võ Hoàng Yên khám, chữa trị và tất cả các trường hợp này đều không có tiến triển về bệnh tình.

“Có trường hợp bị ông Võ Hoàng Yên bóp cuống họng mạnh quá về bị sưng, đau nặng thêm… Qua điều tra, xác minh, chúng tôi thấy phương pháp chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên và cộng sự có nhiều vấn đề, phản khoa học và có dấu hiệu lừa dối”, đại tá Dương nói.

Đáng chú ý, cũng theo điều tra của Công an tỉnh Quảng Ngãi, mặc dù người dân hoàn toàn miễn phí trong khám, chữa bệnh nhưng để mời được ông Võ Hoàng Yên cùng đoàn cộng sự về khám, chữa bệnh, UBND huyện Bình Sơn đã phải tốn hơn 200 triệu đồng tiền ngân sách vào hoạt động này.

TIN LIÊN QUAN
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
(Ngày Nay) - Ủy ban châu Âu đang tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại AstraZeneca sau khi hãng dược này cắt giảm nguồn cung vaccine COVID-19 cho Liên minh châu Âu.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.