Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Đại Hàn Dân Quốc, chiều 4/12, ngay khi đặt chân đến thủ đô Seoul, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dù ở đâu, nhìn thấy người Việt Nam nhất là lúc xa quê hương đều thấy ấm cúng - Ảnh TTXVN
Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể thiếu, là một động lực phát triển của dân tộc
Chiều ngày 31/10, tại thành phố Edinburgh, Scotland, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp gỡ rất xúc động với cộng đồng người Việt Nam tại đây, sau gần 2 năm dịch bệnh bùng phát trên toàn cầu, tác động mạnh mẽ tới mỗi người trên toàn thế giới và tại Việt Nam. Thủ tướng khẳng định, người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể thiếu, là một động lực phát triển của dân tộc cùng xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng.
Du học sinh Pháp: 'Thịt mỡ, dưa hành, bánh tét là những món ngon nhất thế giới,
Du học sinh Pháp: 'Thịt mỡ, dưa hành, bánh tét là những món ngon nhất thế giới,
(Ngày Nay) - Đối diện với bốn bức tường nơi đất khách quê người, tôi không khỏi chạnh lòng khi nghĩ về cái Tết quê nhà. Có lẽ giờ này, ba mẹ tôi đang dọn mâm cơm cúng giao thừa, cùng nhau ngồi xem táo quân, rồi ba chở cả nhà đi xem pháo hoa, đi lễ chùa... Có lẽ, đây cũng là tâm trạng chung của những người con Việt Nam ăn Tết xa xứ.
Toàn cảnh Mỹ trải thảm đỏ đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Toàn cảnh Mỹ trải thảm đỏ đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Hãng thông tấn AP (Mỹ) đã đăng bài báo với tiêu đề “Mỹ trải sẵn thảm đỏ để đón nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản” khi nói tới chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đây là lần đầu tiên một Tổng Bí thư Việt Nam thăm Mỹ từ khi hai nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao năm 1995.