Công khai kết quả quan trắc nước biển ở 4 tỉnh miền Trung

(Ngày Nay) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố Formosa tiếp tục quan trắc nước biển, công khai kết quả để người dân được biết.
Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh tắm biển sau sự cố Formosa xả thải gây ô nhiễm môi trường biển.
Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh tắm biển sau sự cố Formosa xả thải gây ô nhiễm môi trường biển.

Sáng 13/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh các tỉnh Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế tiếp tục thực hiện chương trình quan trắc nước biển ven bờ.

Cụ thể, Bộ Tài nguyên đề nghị các tỉnh trên chỉ đạo bố trí kinh phí để tiếp tục duy trì hoạt động quan trắc tại 19 bãi tắm thuộc 4 tỉnh ven biển miền Trung với tần suất 2 tuần/lần.

Các tỉnh này phải công bố kết quả quan trắc cho người dân được biết, đồng thời gửi kết quả quan trắc về Bộ Tài nguyên (thông qua Tổng cục Môi trường) để công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

“Trường hợp khi có sự cố, hiện tượng bất thường tại các vùng biển trên, Bộ đề nghị UBND các tỉnh chỉ đạo các đơn vị kịp thời thực hiện quan trắc và thông báo cho Bộ để có hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật kịp thời”, văn bản của Bộ Tài nguyên nêu.

Trước đó, ngày 26/6, Bộ Tài nguyên đã có công văn gửi UBND các tỉnh trên về việc tiếp tục triển khai thực hiện chương trình quan trắc tại 19 bãi tắm.

Quá trình quan trắc cho thấy, chất lượng môi trường nước biển không có biến động đột biến, các thông số quan trắc hầu hết nằm trong giới hạn cho phép so với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển.

Theo Zing
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”