Đáy biển nổi sóng vì rác nhựa - Bài 3: Trả lại màu xanh cho biển
Đáy biển nổi sóng vì rác nhựa - Bài 3: Trả lại màu xanh cho biển
(Ngày Nay) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt điều chỉnh Chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất thải rắn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050, đặt ra mục tiêu đến 2025 “Sử dụng 100% túi nilon thân thiện với môi trường tại các trung tâm thương mại, siêu thị phục vụ cho mục đích sinh hoạt thay thế cho túi nilon khó phân hủy”.
Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh chính thức hoàn thành mục tiêu với 1.121.000 cây xanh được trồng trong 9 năm qua.
Vinamilk hoàn thành mục tiêu trồng hơn 1,1 triệu cây xanh cho Việt Nam trong năm 2020

(Ngày Nay) - Ngày 05/12, tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam ( Vinamilk ) và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trao tặng 270.000 cây xanh cho tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên . Sự kiện này đánh dấu cột mốc hoàn thành mục tiêu của chương trình khi trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm thuộc 20 tỉnh, thành phố trên cả nước , với tổng trị giá gần 12,5 tỷ đồng

Trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch, Tổng Giám đốc 4 doanh nghiệp
Trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch, Tổng Giám đốc 4 doanh nghiệp
Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức công bố và trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Công ty TNHH MTV Tài nguyên và Môi trường miền Nam; Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận; Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn; Tổng công ty vàng bạc, đá quý  Sài Gòn – SJC.
Một góc khu vực Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh chỉ có tính chất minh họa. Nguồn: TTXVN)
Kiên quyết xử lý các hành vi xâm phạm tại vùng Di sản Vịnh Hạ Long
Liên quan đến thông tin một số dự án đầu tư xây dựng có dấu hiệu xâm phạm đến vùng Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh đôn đốc kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Giật mình sông hồ thành... vũng nước thải
Giật mình sông hồ thành... vũng nước thải
[Ngày Nay] - Hơn một lần, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên nhức nhối nêu lên tình trạng nước thải chưa qua xử lý hoặc xử lý chưa đạt chuẩn ồ ạt đổ vào nguồn nước vẫn hàng ngày hàng giờ xảy ra, thậm chí trên diện rộng. Một số con sông đã “chết”, chất lượng nước không đảm bảo cho các mục đích sử dụng đơn giản nhất của người dân.
Từ trái qua phải: Nguyễn Ðức Trường, Nguyễn Văn Sơn, Dương Văn Phương, Dương Tuấn Anh.
Thêm 2 công ty bị khởi tố, hàng loạt tổ chức bị thanh tra
Cơ quan điều tra Bộ Công an vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng liên quan hoạt động làm giả các giấy tờ, tài liệu để nhập khẩu trái phép phế liệu vào Việt Nam. Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cũng đang thanh tra toàn diện hoạt động cấp phép nhập khẩu phế liệu để xử lý.

GS. TS Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường
Rõ ràng với đất
 Tuần trước, tôi đề nghị Tổng cục Quản lý đất đai - Bộ Tài nguyên và Môi trường cung cấp một số liệu nhằm phục vụ nghiên cứu. Đó là diện tích đất bị Nhà nước thu hồi để giao cho các dự án đầu tư, kể từ ngày Luật Đất đai 2013 có hiệu lực.
Thanh tra dự án vườn Vua vì nghi vấn có nhiều sai phạm
Thanh tra dự án vườn Vua vì nghi vấn có nhiều sai phạm
Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố quyết định thanh tra việc sử dụng đất đai tại một số dự án ở tỉnh Phú Thọ. Trong đó có 86 ha đất ở khu nghỉ dưỡng Vườn Vua thuộc địa bàn 3 xã: Trung Thịnh, Đồng Luận và Trung Nghĩa tỉnh Phú Thọ.