Bộ Quốc chí trao truyền cho thế hệ sau
Bộ Quốc chí trao truyền cho thế hệ sau
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh xã hội không ngừng biến đổi và sự phát triển vũ bão của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Việt Nam cần có bộ sách Địa chí Quốc gia điện tử để người dân cũng như bạn bè quốc tế nắm bắt, khai thác và phục vụ cho hoạt động quản lý, phát triển.
Cách mạng công nghiệp 4.0 - Cơ hội và thách thức của giai cấp công nhân Việt Nam hiện nay
Cách mạng công nghiệp 4.0 - Cơ hội và thách thức của giai cấp công nhân Việt Nam hiện nay
(Ngày Nay) - Giai cấp công nhân Việt Nam là giai cấp tiên phong trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Trước tác động to lớn của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, giai cấp công nhân Việt Nam hiện nay đang đứng trước những cơ hội và thách thức to lớn.
Tín dụng đen thời công nghệ 4.0
Tín dụng đen thời công nghệ 4.0
 Các đối tượng tín dụng đen đã lợi dụng Internet để tiếp cận người có nhu cầu vay tiêu dùng và cho vay với lãi cắt cổ.
Bùng nổ làn sóng đầu tư thông qua công nghệ 4.0
Bùng nổ làn sóng đầu tư thông qua công nghệ 4.0
(Ngày Nay) - Với sự bùng nổ của cách mạng 4.0 và những bước phát triển nhanh chóng của công nghệ trong lĩnh vực tài chính, nhà đầu tư giờ đây có thêm nhiều lựa chọn mới trong quá trình tìm kiếm những công cụ đầu tư mang tới lợi nhuận tốt mà vẫn an toàn về vốn.
Cỗ Tết thời công nghệ
Cỗ Tết thời công nghệ
[Ngày Nay] - Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, việc chuẩn bị một mâm cỗ Tết thịnh soạn chỉ là “chuyện nhỏ” nhưng nét văn hoá truyền thống không vì thế mà mai một.
Tương lai của ngành giáo dục
Tương lai của ngành giáo dục
[Ngày Nay] - Giáo dục 4.0 cần phải phù hợp với Công nghiệp 4.0 và chuẩn bị cho sinh viên cho cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo sẽ xảy ra trong cuộc đời của họ.
Hà Nội những năm 3000...
Hà Nội những năm 3000...
[Ngày Nay] - Hà Nội sẽ là một thành phố thông minh được quản lý và vận hành bằng những cú click chuột. Ủy ban nhân dân phường, quận vắng hoe vì người dân ngồi nhà đăng kí thủ tục hành chính 100% qua mạng. Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân bằng cách gõ số BHYT tra tiểu sử bệnh nhân... Cảnh sát giao thông bỏ đứng đường ngồi tại trụ sở vẫn bắt phạt chính xác những phương tiện sai luật nhờ công nghệ hiện đại...
Chăm sóc y tế trong thời công nghệ 4.0
Chăm sóc y tế trong thời công nghệ 4.0
[Ngày Nay] - Các cuộc cách mạng đồng thời về sinh học và công nghệ, đặc biệt là khoa học máy tính đã tạo ra các thiết bị mới, như cảm biến sinh trắc học, sẽ phá vỡ hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện tại và các yếu tố liên quan.
Ông Đặng Hoàng Hải.
7 công nghệ đang thay đổi nền sản xuất thế giới

Các công nghệ này hiện đang được các doanh nghiệp nghiên cứu và bắt đầu đưa vào ứng dụng tại Việt Nam, trong khi Diễn đàn Kinh tế Thế giới dự báo công nghệ mới sẽ thay thế khoảng 7,1 triệu lao động trên thế giới từ nay đến năm 2020.

PGS.TS. Đỗ Thị Thu Hằng tham gia đoàn nghiên cứu tại Đại học California Davis, Hoa Kỳ tháng 5/2018
Làm báo thời công nghệ 4.0
Cách mạng 4.0 cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội khiến báo chí đang phải chịu sức ép rất lớn và buộc phải tham gia vào cuộc cạnh tranh khốc liệt về thông tin. Trước bối cảnh đó đòi hỏi sự thay đổi về cách thức làm báo. Phóng viên báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh đã có cuộc trò chuyện với PGS,TS Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Trưởng khoa Phụ trách, Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Toàn cảnh tọa đàm tài chính tiêu dùng an toàn cho các nhà đầu tư và người tiêu dùng
Công nghệ 4.0 song hành cùng khách hàng vay tiêu dùng
(Ngày Nay) - Sự tham gia sâu hơn của công nghệ không chỉ giúp các công ty tài chính tiêu dùng quản trị các khoản vay tốt hơn mà còn nhằm mục tiêu mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và khắc phục tình trạng thiếu hụt thông tin của người vay hiện nay.