Công ty may bị cháy đã mua gói bảo hiểm 550 tỷ đồng

(Ngày Nay) - Thiệt hại có thể lên đến 13 triệu USD, nhưng trước khi xảy ra hỏa hoạn, công ty may ở Cần Thơ đã mua bảo hiểm cháy nổ có mức bồi thường hơn 550 tỷ đồng.
Trước khi xảy ra hỏa hoạn, công ty may ở cần thơ đã mua bảo hiểm cháy nổ.
Trước khi xảy ra hỏa hoạn, công ty may ở cần thơ đã mua bảo hiểm cháy nổ.
Ngày 25/3, hiện trường vụ cháy tại Công ty Kwong Lung –Meko, nằm trong Khu công nghiệp Trà Nóc đang được phong tỏa. Công an TP Cần Thơ phối hợp với Bộ Công an khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.
Theo công ty, vụ cháy đã làm nhà xưởng, máy móc thiết bị (trị giá khoảng 6 triệu USD) bị sập, hư hỏng hoàn toàn. Còn hàng hóa, nguyên liệu, thành phẩm (trị giá khoảng 7 triệu USD), phần lớn cũng bị cháy rụi, thiệt hại rất nặng nề. Tuy nhiên, mức độ thiệt hại cụ thể chưa thể thống kê chính xác vì công tác điều tra còn đang tiến hành.
Đầu năm nay, công ty có ký hợp đồng bảo hiểm cháy nổ thời hạn một năm với một công ty bảo hiểm lớn của nước ngoài, với phí hợp đồng hơn 1,1 tỷ đồng. Tổng số tiền mà đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm phải thanh toán cho bên mua là hơn 550 tỷ đồng.
"Ông Phạm Nhật Phàm - đại diện lãnh đạo công ty cho biết đã mua bảo hiểm cháy nổ và đang thông báo cho đơn vị bảo hiểm nắm bắt về vụ hỏa hoạn này", ông Đào Anh Dũng - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cho biết.
Công ty TNHH Kwong Lung-Meko là doanh nghiệp có vốn đầu tư 100% của Đài Loan, hoạt động tại Cần Thơ từ năm 1988 đến nay, chuyên thu mua, chế biến lông vũ, may mặc xuất khẩu. Công ty có hai phân xưởng sản xuất, trên diện tích gần 17.000 m2, với 1.300 lao động. Quá trình hoạt động, về cơ bản, đơn vị này được cho là chấp hành tốt các quy định của pháp luật.
Theo ông Võ Thanh Hùng - Trưởng ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, đây là vụ cháy nghiêm trọng, gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp. Ông đề nghị thành phố có phương án hỗ trợ kịp thời cho các lao động bị ngừng việc, mỗi người 3 tháng lương; đồng thời chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn hỗ trợ cho doanh nghiệp vay vốn và hỗ trợ lãi suất vay để giúp sớm khắc phục thiệt hại, khôi phục sản xuất…
Trưởng ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ cho rằng, trận hỏa hỏa là bài học trong công tác phòng cháy chữa cháy, bao gồm các vấn đề quy hoạch hệ thống nguồn nước, phương tiện, trang thiết bị, phương án tác chiến cũng như đào tạo nhân lực cho đơn vị và địa phương.
Cùng ngày, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đến thăm hỏi và trao 260 phần quà (trị giá 350.000 đồng một phần) cho công nhân của Công ty Kwong Lung – Meko.
Ông Nguyễn Hùng Việt - Bí thư Đảng ủy phường Trà Nóc - cho biết, sau hai ngày sơ tán, người trong khu vực ảnh hưởng của đám cháy đã được cho về nhà sinh hoạt bình thường, một số hộ đã buôn bán trở lại. Chính quyền địa phương đang chuẩn bị trao tiếp 700 phần quà hỗ trợ cho các công nhân của công ty có hoàn cảnh khó khăn.
Đại diện lãnh đạo công ty cảm ơn sự giúp đỡ của các lực lượng tham gia chữa cháy, đồng thời xin lỗi người dân trong khu vực vì bị xáo trộn về cuộc sống sinh hoạt trong những ngày qua. Đồng thời, công ty cho biết vẫn chấm công cho công nhân trong những ngày nhà xưởng không hoạt động và sẽ phát lương đúng kỳ hạn. Doanh nghiệp đang huy động máy móc để lắp đặt tại cơ sở hai, cũng nằm trong Khu công nghiệp Trà Nóc, để sớm đi vào hoạt động.
Khoảng 9h ngày 23/3, lửa bốc lên từ kho vải tại tầng 5 tòa nhà của Công ty Kwong Lung – Meko. Hơn nghìn công nhân đang làm việc tháo chạy ra ngoài.
Lửa bùng phát dữ dội và kéo dài nhiều giờ liền buộc TP Cần Thơ huy động thêm Quân khu 9 và 6 tỉnh thành khác, trong đó có TP HCM tham gia dập. Hơn 24 giờ sau, đám cháy mới được khống chế. Toàn bộ 2 dãy nhà xưởng bị thiêu rụi, sập đổ.
Theo Vnexpress
Bình luận
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
(Ngày Nay) - Ngày 24/3/2025 lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2024 diễn ra trang trọng tại Hà Nội, tôn vinh những cá nhân trẻ có thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Trong khuôn khổ chương trình, ca sĩ Phương Mỹ Chi được trao Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng, ghi nhận những đóng góp tích cực của cô trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.
Agribank vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
Hành trình 37 năm khẳng định vị thế, vinh danh thương hiệu quốc gia
(Ngày Nay) - Hơn ba thập kỷ không ngừng đổi mới và phát triển, Agribank đã trở thành trụ cột quan trọng của ngành tài chính - ngân hàng Việt Nam. Từ sứ mệnh tiên phong vì “Tam nông” đến những bước tiến mạnh mẽ trong chuyển đổi số và hội nhập quốc tế, Agribank đã ghi dấu ấn với hàng loạt giải thưởng danh giá, từ đó tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong hành trình phát triển bền vững.
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).