Dự án Nhà máy Đạm Hà Bắc, một trong bốn dự án thua lỗ nghìn tỷ đồng. Ảnh: Lương Bằng.
Đằng sau gánh nợ khủng 38.000 tỷ đồng của Vinachem
(Ngày Nay) -Bên cạnh những bất ổn vì liên tiếp các vụ khiếu kiện bổ nhiệm nhân sự, gánh nặng từ 4 dự án thua lỗ nhiều nghìn tỷ đồng của các đơn vị thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đang khiến tập đoàn này ngập trong nợ nần. Bộ Tài chính cũng cảnh báo, việc triển khai các dự án đầu tư mới của tập đoàn này đang tạo ra những rủi ro mới trong thời gian tới.
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Huy động thành công 6.450 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ
(Ngày Nay) - Ngày 14/6, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành với tổng khối lượng gọi thầu 5.000 tỷ đồng cho 4 loại kỳ hạn: 5 năm (1.500 tỷ đồng), 7 năm (1.500 tỷ đồng), 10 năm (1.000 tỷ đồng) và 30 năm (1.000 tỷ đồng).
Rước lộc vàng ký khi khai xuân Đinh Dậu cùng HDBank
Rước lộc vàng ký khi khai xuân Đinh Dậu cùng HDBank
(Ngày Nay) -Chỉ từ 60 triệu đồng gửi tiết kiệm, khách hàng có cơ hội trúng ngay hàng chục ngàn quà tặng hấp dẫn cùng cơ hội đón lộc lớn với 1 ký vàng thay lời chúc của HDBank đến khách hàng nhân dịp Xuân về.
 
Ngân hàng tặng tiền tỷ, vàng ký cho khách gửi tiết kiệm
Ngân hàng tặng tiền tỷ, vàng ký cho khách gửi tiết kiệm
(Ngày Nay) -Dịp tết, ngân hàng rầm rộ triển khai tung lộc cho khách hàng có cơ hội  lấy hên đồng thời thu hút người dân bỏ tiền vào kênh đầu tư vốn được đánh giá là an toàn và hiệu quả. Đứng đầu là ngân hàng HDBank, chi tới 10 tỷ đồng quà tặng, khách hàng chỉ gửi từ 60 triệu đồng đã có cơ hội nhận tới 1 ký vàng.
 
 Nhu cầu tiền mặt cận Tết của người Trung Quốc đang lên rất cao. Ảnh: China Daily
Trung Quốc bơm tiền kỷ lục trước Tết
(Ngày Nay) - Lãi suất liên ngân hàng tại Trung Quốc hôm nay tăng mạnh nhất 19 tháng, Ngân hàng Trung ương (PBOC) cũng bơm thêm 60 tỷ USD để phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán.
Đã nhiều năm qua, sau khi toà tuyên bà Trinh thắng kiện, tiền trong sổ tiết kiệm “bốc hơi” vẫn chưa được ngân hàng trả lại.
Khó đòi tiền tiết kiệm 'bốc hơi'?
Lại thêm một cuốn sổ tiết kiệm trị giá hơn 70.000 USD gửi tại Ngân hàng TMCP Việt Á, chi nhánh Đà Nẵng đã bị tất toán một cách khó hiểu. Hôm qua 5/10, bà Nguyễn Thị Trinh, ở Hải Châu, Đà Nẵng chủ nhân của sổ tiết kiệm này có đơn kêu cứu tới báo Tiền Phong về cuốn sổ của mình bỗng dưng “không cánh mà bay”…
Chính phủ huy động hơn 13.600 tỷ đồng qua kênh đấu thầu trái phiếu
Chính phủ huy động hơn 13.600 tỷ đồng qua kênh đấu thầu trái phiếu
(Ngày Nay) - Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức 17 phiên đấu thầu, huy động được 13.672 tỷ đồng trái phiếu, song đã giảm 58,3% so với tháng 8. Trong đó, Kho bạc Nhà nước huy động được 11.036 tỷ đồng, Ngân hàng chính sách xã hội huy động được 2.136 tỷ đồng, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu huy động được 500 tỷ đồng.
Khách báo mất 32 tỷ đồng trong sổ tiết kiệm
Khách báo mất 32 tỷ đồng trong sổ tiết kiệm
(Ngày Nay) - Khi đến phòng giao dịch để tất toán sổ tiết kiệm 32 tỷ đồng, bà Ngô Phương Anh (Đà Lạt) được ngân hàng thông báo toàn bộ số tiền đã được rút sạch trước đó với chứng từ do chính bà yêu cầu.