Cuồng ghen, nam thanh niên sát hại người tình lớn tuổi

(Ngày Nay) - Dù đã chia tay nhưng Thành khai vẫn rất yêu và chu cấp cho mẹ con người tình lớn tuổi hơn mình. Thấy người tình đi với người đàn ông khác, Thành nổi cơn cuồng ghen sát hại người tình rồi tự sát bất thành.
Bị cáo Thành tại phiên tòa.
Bị cáo Thành tại phiên tòa.

Ngày 20/7, TAND Cấp cao tại TPHCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tù chung thân đối với Nguyễn Trung Thành (sinh năm 1994, ngụ Bình Dương) về tội giết người.

Theo bản án sơ thẩm, Thành chung sống như vợ chồng với chị C.H. (sinh năm 1988). Đến tháng 4/2016, Thành và chị H. chia tay. Sau đó, chị H. quen với một nam thanh niên khác.

Ngày 19/5/2016, Thành thấy chị H. đi ăn sáng với một nam thanh niên. Thành đến hỏi thì chị H. thừa nhận nam thanh niên là người tình mới của mình. Nổi cơn ghen, Thành đã dùng dao đâm chị H. liên tiếp khiến chị gục tại chỗ. Sau đó, Thành dùng dao tự đâm vào người mình 8 nhát.

Người dân đưa cả hai đi cấp cứu nhưng do bị đâm nhiều nhát nên chị H. đã tử vong trước khi nhập viện.

Với hành vi của mình, bị cáo Thành bị TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt tù chung thân. Sau bản án sơ thẩm, bị cáo Thành kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo khai rằng hàng tháng có chu cấp tiền cho mẹ con bị hại, thu nhập bao nhiêu bị cáo cũng đưa cho bị hại, dành hết tình yêu thương cho con của bị hại. Buổi sáng hôm đó, do bị bị hại xúc phạm nên bị cáo kích động mạnh và không làm chủ được bản thân.

Cũng tại phiên tòa này, gia đình bị cáo nộp giấy tờ có công với cách mạng để xin giảm án cho con.

HĐXX nhận định hành vi cuồng ghen của bị cáo mang tính chất côn đồ, phạm tội đến cùng khi dùng dao đâm liên tiếp khiến chị H. chết tại chỗ.

Cấp sơ thẩm tuyên phạt tù chung thân là đã cân nhắc và xem xét tất cả các tình tiết giảm nhẹ. Tại phiên phúc thẩm, bị cáo không đưa ra tình tiết nào mới nên không có cơ sở chấp nhận đơn kháng cáo và tuyên y án chung thân.

Theo Dân Trí

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.