Đà Nẵng: Dòng sông Hàn ngập tràn bèo, rác thải

Dòng sông Hàn thơ mộng là một điểm du lịch tham quan thú vị của du khách trong nước và quốc tế khi ghé đến Đà Nẵng. Tuy nhiên bèo và rác thải đã gây nên cảnh tượng nhếch nhác, xấu xí cho dòng sông này.
Những đám bèo lớn tập trung thành đám lớn ở đoạn giữa cây cầu Rồng và cầu sông Hàn
Những đám bèo lớn tập trung thành đám lớn ở đoạn giữa cây cầu Rồng và cầu sông Hàn


Theo quan sát của Pv Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống vào ngày 14/7, trên sông hàn xuất hiện nhiều đám bèo lớn và rác thải của người dân bao gồm: chai lọ nhựa, hộp xốp, bao nylong, hộp xốp đựng thức ăn, các loại rác thải sinh hoạt khác… trôi nổi dập dềnh trên dòng sông này. Gây nên cảnh tượng nhếch nhác, xấu xí và ô nhiễm môi trường sống.

Theo những người dân địa phương hiện tượng này xảy ra đã lâu nhưng chưa có người dọn dẹp gây nên sự nhếch nhác, ô nhiễm môi trường sống và làm mất mỹ quan đô thị đối với người dân Đà Nẵng cũng như với du khách đến tham quan du lịch thành phố Đà Nẵng.

Vì vậy, trước tình trạng này, các cơ quan chức năng, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng cần quan tâm và có biện pháp xử lý triệt để, nhanh chóng dọn dẹp để trả lại sự xanh sạch, trong lành cho dòng sông Hàn xinh đẹp, thơ mộng góp phần tôn vinh lên vẻ đẹp của thành phố du lịch Đà Nẵng trong mắt du khách và bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh Pv ghi nhận ngày 14/7 về tình trạng sông Hàn bị rác thải và bèo gây ô nhiễm dòng sông nghiêm trọng:

Đà Nẵng: Dòng sông Hàn ngập tràn bèo, rác thải ảnh 1

 Những đám bèo lớn tập trung thành đám lớn hòa vẫn với rác thải sinh hoạt gây ô nhiễm sông Hàn

Đà Nẵng: Dòng sông Hàn ngập tràn bèo, rác thải ảnh 2

 Từng đám bèo rác tập trôi nổi trên dòng sông Hàn đoạn đường Bạch Đằng đối diện trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng: Dòng sông Hàn ngập tràn bèo, rác thải ảnh 3

 Đủ loại rác thải la liệt ven sông Hàn

Đà Nẵng: Dòng sông Hàn ngập tràn bèo, rác thải ảnh 4

 Hình ảnh những đám bèo trôi nổi khiến sông Hàn trở nên nhếch nhác, xấu xí khi không được bất cứ lực lượng chức năng nào vào cuộc để dọn dẹp

Đà Nẵng: Dòng sông Hàn ngập tràn bèo, rác thải ảnh 5

 Đám bèo, rác trôi lững thửng nhếch nhác một đoạn dài

Theo Môi Trường và Cuộc Sống
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.