Dân Hà Nội phàn nàn với Bộ trưởng Y tế vì chờ khám bệnh quá lâu

(Ngày Nay) - Thị sát 2 bệnh viện của Hà Nội sáng 22/2, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhận được nhiều lời kêu ca của người bệnh vì chờ khám quá lâu, phòng điều trị chật hẹp.
Bộ trưởng Y tế đi thị sát bệnh viện sáng 22/2.
Bộ trưởng Y tế đi thị sát bệnh viện sáng 22/2.

Có mặt tại Bệnh viện Saint Paul (Hà Nội) sáng 22/2, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trực tiếp hỏi nhiều người bệnh đang chờ đợi khám. Đa số bệnh nhân than phiền vì phải chờ đến lượt khám quá lâu. Một số cho rằng thái độ của cán bộ ở bộ phận thu thẻ bảo hiểm y tế và sổ khám bệnh còn thiếu hòa nhã.

Bà Ngọc 58 tuổi, cho biết đi khám 1-2 lần tại Saint Paul, bà thấy sợ vì quá đông, quy trình khám chữa bệnh rất phiền phức. “Hơn 9h rồi mà tôi mới được chỉ định đi lấy máu xét nghiệm, trong khi đến viện từ 7h30. Như thế đến trưa mới có kết quả, đến lúc quay lại phòng bác sĩ khám thì đã đến giờ nghỉ trưa, coi như mất cả ngày”, bà Ngọc nói.

Tương tự một bệnh nhân đang đợi khám tim mạch cũng rất sốt ruột vì mãi chưa đến lượt dù đã đi từ sớm với số thứ tự là 30. Bảng điện tử trước cửa phòng khám tim mạch bị hỏng nên bệnh nhân không biết là bác sĩ đang khám đến số bao nhiêu. Bên trong phòng khám, Bộ trưởng ngạc nhiên khi bệnh viện bố trí 2 bàn khám trong cùng một phòng gồm bàn khám tim mạch và bàn khám nội chung. Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cho rằng cách bố trí, tổ chức phòng khám của Bệnh viện Saint Paul “sai quy trình của Bộ Y tế”.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Bệnh viện Saint Paul đã có nhiều thay đổi tích cực, cơ sở vật chất khang trang hơn nhiều so với trước đây. Tuy vậy, thái độ phục vụ của nhân viên y tế, việc tổ chức khám bệnh như hiện nay chưa thể yên tâm.

“Vừa qua khi chấm điểm các bệnh viện, về thái độ phục vụ Bệnh viện Saint Paul mới đạt 76 điểm, còn thấp vì mặt bằng chung là 86 điểm. Nếu bệnh viện không tôn trọng bệnh nhân thì bệnh nhân sẽ quay đi với mình, nguồn thu sẽ không có”, Bộ trưởng Tiến nói.

Theo Bộ trưởng, các bước khám chữa bệnh tại bệnh viện còn nhiều làm mất thời gian và gây bức xúc cho người bệnh. Vì vậy, bệnh viện cần tập trung cải tiến khoa khám bệnh, tiếp tục chấn chỉnh thái độ phục vụ người bệnh của nhân viên.

Trước đó, Bộ trưởng kiểm tra Bệnh viện Thanh Nhàn. Theo kết quả khảo sát đánh giá về sự hài lòng của người bệnh, bệnh viện này đạt trên 90 điểm. Tại khu vực khám bệnh, nhiều người khi được Bộ trưởng hỏi đều khen bệnh viện có những chuyển biến về cơ sở vật chất, đến khám không phải chờ đợi lâu. Tuy nhiên, tại khu điều trị nội trú, nhiều người phàn nàn về phòng quá chật chội, kê quá nhiều giường bệnh nên không gian thêm ngột ngạt, việc đi lại khó khăn. Bên cạnh đó, bệnh viện có tình trạng mất nước.

Theo Vnexpress
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.