Dàn lãnh đạo Mỹ, Nga, Pháp và Đức thảo luận các vấn đề toàn cầu trong bữa trưa

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận một số vấn đề quan trọng với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong một bữa trưa tại Cung điện Élysée, theo thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders.

Dàn lãnh đạo Mỹ, Nga, Pháp và Đức thảo luận các vấn đề toàn cầu trong bữa trưa

"Ngày hôm nay, Tổng thống Trump đã dùng bữa trưa cùng với Tổng thống Macron, Thủ tướng Merkel, và Tổng thống Putin, ngoài ra còn có sự tham gia của nhiều nhà lãnh đạo thế giới khác", bà Sanders nói.

"Các nhà lãnh đạo đã thảo luận một loạt các vấn đề, bao gồm hiệp ước hạt nhân INF, cuộc khủng hoảng Syria, tình hình ở Arab Saudi, các lệnh trừng phạt cùng một số vấn đề tại Afghanistan, Trung Quốc và Triều Tiên", thư ký báo chí Nhà Trắng tuyên bố.

"Họ đã có những cuộc thảo luận rất tốt và hiệu quả trong hai giờ ngồi ăn trưa", bữa ăn được tổ chức tại dinh thự của Tổng thống Pháp, hãng thông tấn CNN trích lời bà Sanders.

Thông tấn xã của Liên bang Nga đưa tin đã có một cuộc trao đổi ngắn giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Putin tại Paris, ngoài ra theo lời ông Putin cuộc trao đổi đã diễn ra "tốt đẹp".

Phát ngôn viên của Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov, cho biết hai nhà lãnh đạo đã trao đổi nhiều điều thú vị trong bữa trưa.

Hơn 60 nguyên thủ quốc gia đã tập trung tại thủ đô Pháp vào ngày Chủ nhật để tham dự một cuộc diễu hành quân sự và diễn đàn hòa bình do Tổng thống Pháp Macron tổ chức nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến I.

Tổng hợp

"Chào 2026" - Đêm diễn giàu cảm xúc của những cá tính âm nhạc Việt
"Chào 2026" - Đêm diễn giàu cảm xúc của những cá tính âm nhạc Việt
(Ngày Nay) - Tối 25/12, tại Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám), Chương trình âm nhạc “Chào 2026” với sự tham gia của ca sĩ Thanh Lam và nhiều nghệ sĩ cá tính đã mang đến cho khán giả một đêm diễn giàu cảm xúc, nơi những cá tính âm nhạc độc đáo của Việt Nam gặp gỡ, đối thoại và cùng thăng hoa trong không khí đón chào năm mới.
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.