Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ

Đàn trâu gần 40 con của một nữ nông dân thường chọn các căn biệt thự bỏ hoang ở khu đô thị Kim Chung - Di Trạch (Hà Nội) làm nơi nghỉ trưa trốn nắng.
 
Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ

Dự án khu đô thị Kim Chung - Di Trạch (Hoài Đức, Hà Nội) được xây dựng từ năm 2007 với mức đầu tư 1.000 tỷ đồng.

Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ ảnh 1

Khu đô thị này có tổng diện tích 170 ha dự kiến đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho 30.000 người nhưng nay ở trong tình trạng bỏ hoang thảm thương.  


Vào thời bất động sản lên ngôi, đất dự án được đẩy giá lên 60 - 70 triệu đồng/m2. Thế nhưng sau gần 10 năm khu đất ở cửa ngõ phía tây thành phố vẫn dậm chân tại chỗ, chôn vùi hàng nghìn tỷ đồng.  

Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ ảnh 2

Thời gian qua, khu vực này trở thành nơi chăn thả trâu bò của những người nông dân gần đó, đặc biệt kể từ khi dự án ngừng xây dựng năm 2013.


Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ ảnh 3

Buổi trưa hàng ngày, trâu được bà lùa vào trong khu biệt thự trốn nắng nóng. Diện tích tầng 1 của các căn biệt thự liền kề từ lâu đã trở thành chuồng trâu của bà Nghĩa.


Đàn trâu gần 40 con của gia đình bà Nguyễn Thị Nghĩa (60 tuổi, Hoài Đức, Hà Nội) thường chọn khu đô thị này làm nơi rong chơi. Bà cho biết nhà cách khu đô thị khoảng 2 km. Hàng ngày bà đều lùa đàn trâu đến đây chăn thả. 

Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ ảnh 4

Hàng trăm căn biệt thự liền kề mới chỉ hoàn thiện phần thô, chưa có người ở đang xuống cấp theo năm tháng.


Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ ảnh 5

Cỏ mọc bám đầy các bức tường trong khu đô thị Kim Chung - Di Trạch.


Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ ảnh 6

Nhiều công trình phụ, các khu vui chơi, đường đi lại... theo như thiết kế ban đầu chưa được hoàn thiện.


Khu đô thị hoang vắng, thỉnh thoảng có trẻ con đạp xe dạo chơi. Phía trong các căn biệt thự liền kề lạnh lẽo. Những biển cấm, nội quy trong khu đô thị bị che khuất bởi đám cỏ dại.

Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ ảnh 7

Manh chiếu của một người vô gia cư đến ở vào ban đêm.


Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ ảnh 8Cách đó không xa là hàng loạt dự án bất động sản khác đang xây dựng. Hiện tại, không chỉ riêng khu đô thị Kim Chung – Di Trạch, Hà Nội có khá nhiều “dự án chết” để hoang hóa cho cỏ dại mọc như Nam An Khánh, Bảo Sơn, Lideco, Tây Đô...
Hàng trăm căn biệt thự liền kề mới chỉ hoàn thiện phần thô, chưa có người ở đang xuống cấp theo năm tháng.
Hàng trăm căn biệt thự liền kề mới chỉ hoàn thiện phần thô, chưa có người ở đang xuống cấp theo năm tháng.
Theo Zing
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.