Đánh bom tại Somalia: Số người thiệt mạng đã hơn 200

(Ngày Nay) - Theo các quan chức Somali hôm chủ nhật (15/10), đã có hơn 200 người thiệt mạng trong vụ đánh bom tại thủ đô Mogadishu, đánh dấu một cuộc tấn công tàn bạo nhất do phần tử nổi dậy Al-Shabaab thực hiện.
Đánh bom tại Somalia: Số người thiệt mạng đã hơn 200

"Chúng tôi xác nhận có hơn 200 người dân đã thiệt mạng trong vụ nổ hôm qua. Dù không mong muốn nhưng chúng tôi biết rằng con số sẽ còn tăng thêm. "Abdifatah Omar Halane, phát ngôn viên của thị trưởng Mogadishu, nói với Reuters.

Đánh bom tại Somalia: Số người thiệt mạng đã hơn 200 ảnh 1Hình ảnh của vụ đánh bom kinh hoàng tại thủ đô Mogadishu

Một phát ngôn viên của dịch vụ Cứu thương Aamin cũng cho biết có hơn 250 người bị thương trong vụ đánh bom hôm thứ bảy (14/10)

Tổng thống Somalia Mohamed Abdullahi Mohamed hôm chủ nhật (15/10) đã tuyên bố 3 ngày quốc tang cho các nạn nhân vụ tấn công, đồng thời ông cùng hàng ngàn người dân khác đã tham gia hiến máu cho các nạn nhân bị thương, hưởng ứng lời kêu gọi của các bệnh viện. 

Chính phủ Somalia đã lên tiếng cáo buộc lực lượng vũ trang Hồi giáo Al-Shabaab là thủ thạm của vụ tấn công được cho là tàn khốc và đẫm máu nhất này.

Đây là nhóm khủng bố có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, thường xuyên đứng sau các vụ tấn công đẫm máu trước đây. Các phần tử nổi dậy này đang phát động một phong trào lật đổ Chính phủ trung ương được Liên Hiệp Quốc công nhận, nhằm áp đặt các luật lệ Hồi giáo hà khắc.   

Theo Reuters

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.