Đề thi trắc nghiệm môn Toán: Đạt điểm 8,9 không quá khó

(Ngày Nay) - Đề thi minh họa của Bộ giải quyết được khá nhiều thắc mắc của giáo viên và học sinh về cách ra đề trắc nghiệm môn Toán, đảm bảo bội dung kiến thức và tránh được tình trạng học tủ thường gặp ở các bài thi tự luận.
Đề thi trắc nghiệm môn Toán: Đạt điểm 8,9 không quá khó
Đề thi trắc nghiệm môn Toán: Đạt điểm 8,9 không quá khó ảnh 1

Đó là ý kiến đánh giá của thầy giáo Lê Thảo, giáo viên Toán Trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội trước đề thi minh họa môn Toán 2017 mà Bộ GD&ĐT vừa công bố.

Đánh giá về đề Toán mà Bộ GD& ĐT vừa công bố, thầy Lê Thảo cho rằng, đề minh hoạ đưa ra đảm bảo các thông tin mà Bộ đã công bố, nội dung kiến thức tập trung vào lớp 12, mức độ phân bố : 60% câu cơ bản và 40% câu nâng cao.

Đề thi yêu cầu học sinh phải hiểu sâu và nắm vững toàn bộ nội dung kiến thức lớp 12 ( đã giảm tải), có nhiều câu vận dụng thưc tế hay mà trong đề thi tự luận khó đưa vào.

“ Đề thi minh hoạ của Bộ giải quyết được khá nhiều thắc mắc của giáo viên và học sinh về cách ra đề trắc nghiệm môn Toán, đảm bảo bội dung kiến thức và tránh được tình trạng học tủ thường gặp ở các bài thi tự luận”- thầy Thảo cho biết.

Cũng theo thầy Thảo nhận định, ở đề minh họa, chỉ thấy có một số lượng câu hỏi học sinh chỉ cần dùng máy tính cầm tay là có thể bấm ra đáp số, điều này có thể làm học sinh bỏ qua nội dung kiến thức của phần học tương ứng và chỉ chăm chú vào bấm máy, trong đề minh hoạ có khoảng 15,16 câu có thể dùng máy tính để bấm. 

Học sinh giỏi sẽ đạt điểm 9-10

Nhận xét về đề minh họa, Thầy giáo Lê Thảo, mức độ phân hoá của đề thì chưa cao, học sinh khá chỉ cần nắm chắc nội dung kiến thức là có thể hoàn thành 70% -80% nội dung đề thi. So với đề các năm thì để đạt điểm 9,10 năm nay không khó.

“Với mức độ đề thi như đề minh hoạ học sinh trung bình sẽ làm ở mức điểm 5,6. Học sinh khá sẽ đạt mức điểm 7,8 ( phổ điểm ở mức này sẽ cao). Còn học sinh giỏi sẽ đạt mức điểm 9,10”- thầy Thảo nhận định.

Thầy Thảo cũng chia sẻ: “Qua đề thi, để đạt điểm cao, học sinh cần bám sát nội dung sách giáo khoa ( giảm tải) và luyện tập kĩ năng xử lý các bài tập trắc nghiệm, biết sử dụng máy tính cầm tay trong việc xử lý các câu hỏi có thể dùng máy tính để tìm đáp số, phân loại nhanh các câu dễ, câu khó. Làm trước các câu dễ, các câu khó sẽ làm sau”.

Theo Tiền Phong
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.