Liên quan đến hàng loạt vi phạm của karaoke Dubai 189 Quan Hoa, UBND quận Cầu Giấy đã có những biện pháp “mạnh tay” nhằm thu hồi giấy phép hoạt động của cơ sở này.
Hàng loạt sai phạm, karaoke Dubai 189 Quan Hoa khi nào bị thu hồi giấy phép?
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ karaoke Dubai (189 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn lén lút hoạt động dù đã bị đình chỉ hoạt động; UBND quận Cầu Giấy đã có những biện pháp “mạnh tay” nhằm thu hồi giấy phép hoạt động của cơ sở này. Dự kiến, ngày 4/4/2023 sẽ là thời điểm karaoke Dubai bị thu hồi giấy phép.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN
Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV: Đơn giản hóa thủ tục đầu tư trong lĩnh vực xây dựng
Đơn giản hóa thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng; hoàn thiện chính sách, pháp luật về xây dựng bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất với pháp luật có liên quan… là những nhóm chính sách lớn trong dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng được Chính phủ trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 8.
Ở một xã miền núi nghèo, đời sống người dân còn khó khăn như Yên Lâm, thông tin về quan chức cấp xã có tài sản khủng là vấn đề rất cần được làm rõ (ảnh, căn biệt thự của gia đình ông Nguyễn Xuân Thái ).
Trở lại vụ quan xã sở hữu tài sản khủng: Cần sự ‘vào cuộc’ của cơ quan chức năng!
(Ngày Nay) -Sau khi Ngày Nay có loạt bài thông tin việc ông Nguyễn Xuân Thái, Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch UBND xã Yên Lâm (Yên Định-Thanh Hoá) sở hữu nhiều tài sản khủng trong khi đây là một xã miền núi nghèo, đời sống người dân còn khó khăn, ô nhiễm môi trường đang đến hồi báo động, tòa soạn đã nhận được văn bản “Báo cáo & đề nghị” của ông Thái và khiếu nại của doanh nghiệp tư nhân Minh Thức- một trong hai đơn vị có“nghi vấn” là “sân sau” của ông Thái.
Ảnh minh họa
Thu phí thẩm định cấp phép xử lý chất thải nguy hại từ 1/8
(Ngày Nay) - Tổng Cục Môi trường (Bộ TN&MT) cho biết, từ ngày 1/8, tổ chức, cá nhân liên quan đến thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp giấy phép xử lý chất thải nguy hại sẽ phải thực hiện theo quy định tại Thông tư 59/2017 do Bộ Tài chính ban hành.
Toàn bộ các nhà máy sản xuất Vertu tại Anh sẽ phải đóng cửa. Ảnh: BBC
Vertu dừng sản xuất vì vỡ nợ
(Ngày Nay) - Hãng điện thoại xa xỉ của Anh đã phải đóng cửa nhà máy vì không thể đàm phán thành công với các chủ nợ.
    Nhiều công ty đa cấp xin dừng hoạt động hoặc chuyển sang lĩnh vực khác trong thời gian qua. Ảnh minh họa: QĐND.
    Hà Nội có 34 công ty kinh doanh đa cấp
    (Ngày Nay) - Theo danh sách của Sở Công Thương Hà Nội, tính đến ngày 15/3, thành phố có 37 doanh nghiệp đa cấp nhưng 3 đơn vị trong số này đang tạm ngừng kinh doanh đa cấp.